Mục lục

Vigamox

Nhà sản xuất

Alcon.

Thành phần

Moxifloxacin (dạng hydroclorid).

Chỉ định/công dụng

Viêm kết mạc, viêm loét giác mạc. Dùng trước và sau mổ để đề phòng nhiễm trùng.

Liều dùng/hướng dẫn sử dụng

Người lớn, kể cả người cao tuổi: nhỏ 1 giọt vào mắt bị viêm, 3 lần/ngày x 7 ngày; nếu sau 5 ngày tình trạng viêm được cải thiện: tiếp tục điều trị trong 2-3 ngày nữa, không được cải thiện: xem xét lại chẩn đoán và/hoặc điều trị.

Quá liều

Xem thông tin quá liều của Vigamox để xử trí khi sử dụng quá liều.

Chống chỉ định

Tiền sử quá mẫn với moxifloxacin, quinolon khác hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng

Không được tiêm. Không để đầu nhỏ thuốc tiếp xúc mí mắt, vùng xung quanh mắt hoặc bất cứ vật nào để tránh tạp nhiễm. Ngưng dùng ngay lập tức khi có dấu hiệu đầu tiên của viêm dây chằng, phản ứng nổi mẩn hoặc dị ứng. Dùng kéo dài có thể dẫn đến tăng sinh quá mức vi sinh vật không nhạy cảm, bao gồm nấm. Không đeo kính áp tròng nếu có dấu hiệu và triệu chứng viêm kết mạc do vi khuẩn. Phụ nữ có thai (chỉ dùng khi lợi ích cao hơn nguy cơ), cho con bú. Sau khi nhỏ, nhìn mờ tạm thời và rối loạn thị giác khác có thể ảnh hưởng khả năng lái xe hoặc vận hành máy móc.

Phản ứng phụ

Đau mắt, kích ứng mắt. Quá mẫn; chóng mặt; viêm loét giác mạc, viêm giác mạc, tăng tiết nước mắt, sợ ánh sáng, tiết gỉ mắt; tim đập nhanh; buồn nôn; ban đỏ, ngứa, phát ban, mày đay.         

Phân loại (US)/thai kỳ

Mức độ C: Các nghiên cứu trên động vật phát hiện các tác dụng phụ trên thai (gây quái thai hoặc thai chết hoặc các tác động khác) và không có các nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ; hoặc chưa có các nghiên cứu trên phụ nữ hoặc trên động vật. Chỉ nên sử dụng các thuốc này khi lợi ích mang lại cao hơn nguy cơ có thể xảy ra cho thai nhi.

Thuốc kháng khuẩn & khử trùng mắt.

Trình bày/đóng gói

Vigamox. Thuốc nhỏ mắt 0.5 %. 5 mL.

Thông tin thuốc và biệt dược được tổng hợp trên các nguồn như: DƯỢC THƯ QUỐC GIA VIỆT NAMDieutri.vn

Tuyệt đối không tự sử dụng thuốc khi chưa có sự tham vấn từ bác sĩ, dược sĩ. Tham khảo thêm Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm của chúng tôi.

Thuốc cùng danh mục

Vitamin D và các thuốc tương tự

Thuật ngữ vitamin D dùng để chỉ một nhóm các hợp chất sterol có cấu trúc hóa học tương tự nhau và có hoạt tính phòng ngừa hoặc điều trị còi xương

Venlafaxin: thuốc chống trầm cảm, Efexor XR, Venlixor

Venlafaxin là một thuốc chống trầm cảm dẫn xuất từ phenylethylamin thuộc loại ức chế tái hấp thu serotonin và noradrenalin, cơ chế tác dụng chính xác của thuốc chưa được đánh giá một cách đầy đủ