Mục lục

Tramagesic/Di-Anrus

Nhà sản xuất

Roussel Vietnam.

Thành phần

Mỗi viên: Tramadol HCl 37.5 mg, paracetamol 325 mg.

Chỉ định/Công dụng

Giảm đau trong trường hợp đau nặng-trung bình. Trường hợp đau khi các thuốc giảm đau khác không hiệu quả hoặc bị CCĐ.

Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng

Bắt đầu với liều thấp nhất có tác dụng. Người lớn, trẻ > 12t.: 1-2 viên mỗi 4-6 giờ, khi cần có thể lên đến tối đa 8 viên/ngày. Trẻ em < 12t.: Không khuyến cáo.

Cách dùng

Có thể dùng lúc đói hoặc no.

Chống chỉ định

Mẫn cảm với thành phần thuốc hoặc opioid. Ngộ độc cấp do rượu, ma túy, thuốc ngủ, thuốc giảm đau trung ương, opioid và thuốc hướng thần. Suy hô hấp/gan nặng. Phụ nữ cho con bú. Thiếu máu từ trước; bệnh nặng trên tim, phổi, thận, hoặc gan. Thiếu hụt G6PD.

Thận trọng

Không dùng thường xuyên, dài ngày. Không ngưng thuốc đột ngột, phải giảm liều dần. Tiền sử động kinh, sốc phản vệ với codein/opioid khác, lệ thuộc opioid (không dùng). Dấu hiệu phản ứng trên da nghiêm trọng như h/c Steven-Jonhson, h/c hoại tử da nhiễm độc hay h/c Lyell, h/c ngoại ban mụn mủ toàn thân cấp tính. Khi phối hợp MAOI, thuốc chống trầm cảm 3 vòng, thuốc an thần. Đang dùng thuốc an thần, chức năng gan/thận giảm: Giảm liều. Liều cao hoặc dùng kết hợp thuốc gây mê, rượu có thể gây suy hô hấp. Theo dõi trạng thái tâm thần các bệnh nhân bị tăng áp lực nội sọ hoặc chấn thương vùng đầu. Tránh hoặc hạn chế uống rượu. Phụ nữ mang thai. Không dùng thuốc khi lái xe hay vận hành máy móc.

Phản ứng phụ

Khi dùng liều cao: Khó chịu; giãn mạch (hạ HA); lo lắng, bồn chồn, lú lẫn, rối loạn phối hợp, sảng khoái, căng thẳng thần kinh, rối loạn giấc ngủ; nôn, buồn nôn, đau bụng, chán ăn, trướng bụng, táo bón; tăng trương lực; phát ban; rối loạn sự nhìn; triệu chứng tiền mãn kinh, đái dát, bí đái.

Tương tác

Carbamazepin. Phenytoin, barbiturat, carbamazepin. Isoniazid. Rượu. Chất ức chế CYP2D6 (như quinidin, fluoxetin, paroxetin, aminotriptylin). Kiểm tra thời gian prothrombin khi phối hợp warfarin. Uống dài ngày liều cao làm tăng nhẹ tác dụng chống đông của coumarin và dẫn chất indandion.

Phân loại (US)/thai kỳ

Mức độ C: Các nghiên cứu trên động vật phát hiện các tác dụng phụ trên thai (gây quái thai hoặc thai chết hoặc các tác động khác) và không có các nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ; hoặc chưa có các nghiên cứu trên phụ nữ hoặc trên động vật. Chỉ nên sử dụng các thuốc này khi lợi ích mang lại cao hơn nguy cơ có thể xảy ra cho thai nhi.

Thuốc giảm đau (có chất gây nghiện) [Analgesics (Opioid)]

Trình bày/Đóng gói

Di-Anrus. Viên nén bao film. 10 × 10’s.

Tramagesic. Viên bao film. 3 × 10’s.

Thông tin thuốc và biệt dược được tổng hợp trên các nguồn như: DƯỢC THƯ QUỐC GIA VIỆT NAMDieutri.vn

Tuyệt đối không tự sử dụng thuốc khi chưa có sự tham vấn từ bác sĩ, dược sĩ. Tham khảo thêm Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm của chúng tôi.

Thuốc cùng danh mục

Triprolidine hydrochlorid: thuốc kháng histamin

Triprolidin được dùng theo đường uống để điều trị triệu chứng một số bệnh dị ứng và thường được phối hợp với một số thuốc khác để điều trị ho, cảm lạnh

Trimetazidin: thuốc chống đau thắt ngực, vastarel

Trimetazidin hoạt động như một chất chuyển hóa, giúp bảo tồn mức năng lượng phosphat cao nội bào trong tế bào cơ tim, trimetazidin có tác dụng chống thiếu máu cơ tim cục bộ nhưng không ảnh hưởng đến huyết động

Trifluridin: thuốc nhỏ mắt kháng virus

Trifluridin sau khi được nhỏ lên mắt, thuốc ngấm vào mô đệm của giác mạc và thủy dịch, biểu mô giác mạc càng bị tổn thương nặng thì thuốc ngấm càng nhiều