Mục lục

Survanta

Nhà sản xuất

AbbVie.

Thành phần

Beractant, chiết xuất từ phổi bò.

Chỉ định/Công dụng

Phòng ngừa & điều trị hội chứng suy hô hấp (bệnh màng trong hay còn gọi bệnh màng Hyalin) ở trẻ sinh non. Phòng ngừa: tốt nhất dùng trong vòng 15 phút sau sinh. Điều trị: tốt nhất dùng trong 8 giờ sau sinh.

Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng

100 mg phospholipids/kg cân nặng khi sinh (4 mL/kg), có thể dùng 4 liều trong vòng 48 giờ sau sinh, khoảng cách các liều không nên ít hơn 6 tiếng 1 lần. Trước khi sử dụng, làm ấm Beractant bằng cách để ở nhiệt độ phòng trong ít nhất 20 phút hoặc làm ấm trong lòng bàn tay trong ít nhất 8 phút. Dùng qua đường nội khí quản qua dẫn truyền nhỏ giọt catheter có kích thước đầu tận bằng 5F. Không hút đờm rãi cho bệnh nhi trong vòng 1 giờ sau khi dùng thuốc trừ khi có dấu hiệu tắc nghẽn đường thở đáng kể xảy ra.

Thận trọng

Chỉ sử dụng qua đường nội khí quản. Theo dõi thường xuyên nồng độ oxy & dioxide carbon.

Phản ứng phụ

Chậm nhịp tim thoáng qua, giảm độ bão hòa oxy, trào ngược ống nội khí quản, xanh tím, co mạch, tăng/tụt huyết áp, tắc nghẽn ống nội khí quản, tăng/giảm carbon dioxide máu, ngạt thở.

Phân loại

Các thuốc khác có tác dụng trên hệ hô hấp [Other Drugs Acting on the Respiratory System].

Trình bày/Đóng gói

Survanta. Thuốc bơm nội khí quản 100 mg/4 mL. 4 mL x 1’s.

Thông tin thuốc và biệt dược được tổng hợp trên các nguồn như: DƯỢC THƯ QUỐC GIA VIỆT NAMDieutri.vn

Tuyệt đối không tự sử dụng thuốc khi chưa có sự tham vấn từ bác sĩ, dược sĩ. Tham khảo thêm Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm của chúng tôi.

Thuốc cùng danh mục