Mục lục

Lifezar

Nhà sản xuất     

United International Pharma.

Thành phần

Losartan potassium 50 mg.

Chỉ định/Công dụng   

Tăng huyết áp (dùng một mình hoặc kết hợp thuốc trị tăng huyết áp khác).

Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng

Người lớn: Khởi đầu 50 mg ngày 1 lần. Bệnh nhân có nguy cơ mất nước nội mạch, bao gồm có sử dụng thuốc lợi tiểu hoặc bị suy gan: Điều chỉnh liều đến 25 mg ngày 1 lần. Duy trì: 25 – 100 mg ngày 1 lần hay chia 2 lần/ngày.

Cách dùng

Có thể dùng lúc đói hoặc no.

Chống chỉ định

Mẫn cảm với thành phần thuốc. Phụ nữ mang thai.

Thận Trọng

Bệnh nhân bị mất nước nội mạch (đang dùng thuốc lợi tiểu liều cao). Tiền sử bị suy gan. Hẹp động mạch thận 2 bên hoặc hẹp động mạch ở người chỉ có 1 thận. Phụ nữ cho con bú.

Phản ứng phụ

Phần lớn tác dụng không mong muốn đều nhẹ & mất dần với thời gian: Hạ huyết áp, mất ngủ, choáng váng, tăng K huyết, tiêu chảy, khó tiêu, hạ nhẹ hemoglobin & hematocrit, đau lưng, đau chân, đau cơ, hạ acid uric huyết (liều cao), ho (ít hơn khi dùng ACEI), sung huyết mũi, viêm xoang.

Tương tác

Cimetidine. Phenobarbital.

Phân loại (US)/thai kỳ

Mức độ D: Có bằng chứng liên quan đến nguy cơ ở thai nhi người, nhưng do lợi ích mang lại, việc sử dụng thuốc trong thai kỳ có thể được chấp thuận, bất chấp nguy cơ (như cần thiết phải dùng thuốc trong các tình huống đe dọa tính mạng hoặc trong một bệnh trầm trọng mà các thuốc an toàn không thể sử dụng hoặc không hiệu quả).

Phân loại

Thuốc đối kháng thụ thể angiotensin II [Angiotensin II Antagonists].

Trình bày/Đóng gói

Viên nén 50 mg, 1 × 5’s; 3 × 10’s.

Thông tin thuốc và biệt dược được tổng hợp trên các nguồn như: DƯỢC THƯ QUỐC GIA VIỆT NAMDieutri.vn

Tuyệt đối không tự sử dụng thuốc khi chưa có sự tham vấn từ bác sĩ, dược sĩ. Tham khảo thêm Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm của chúng tôi.

Thuốc cùng danh mục