Mục lục

Lezra

Thành phần

Letrozole.

Chỉ định

Điều trị bổ trợ ung thư vú giai đoạn đầu ở phụ nữ mãn kinh có thụ thể hormone dương tính, điều trị bổ trợ kéo dài ung thư vú giai đoạn đầu phụ thuộc hormone ở phụ nữ mãn kinh đã được điều trị bổ trợ bằng tamoxifen liều chuẩn trong 5 năm, điều trị đầu tay ung thư vú tiến triển phụ thuộc hormone ở phụ nữ đã mãn kinh, ung thư vú tiến triển ở phụ nữ đã mãn kinh sinh lý hoặc mãn kinh do dùng thuốc kháng estrogen sau khi bệnh tái phát hoặc tiến triển.

Liều dùng

Người lớn, bệnh nhân cao tuổi: 2.5 mg, 1 lần/ngày. Trong điều trị bổ trợ & điều trị bổ trợ kéo dài: nên điều trị với letrozole trong 5 năm hoặc cho tới khi khối u tái phát.

Ung thư tiến triển hoặc di căn: nên tiếp tục điều trị với letrozole cho tới khi có bằng chứng tiến triển rõ ràng của khối u.

Không cần chỉnh liều cho bệnh nhân suy thận có ClCr > 30mL/phút

Cách dùng

Có thể dùng lúc đói hoặc no.

Chống chỉ định

Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Giai đoạn tiền mãn kinh.

Có thai/cho con bú.

Thận trọng

Suy thận nặng (ClCr < 10mL/phút).

Suy gan nặng.

Lái xe/vận hành máy móc, trẻ em, theo dõi tình trạng loãng xương.

Phản ứng phụ

Nóng bừng, mệt mỏi, suy nhược, đau khớp, ra nhiều mồ hôi, trầm cảm, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn, khó tiêu, táo bón, tiêu chảy, rụng lông tóc, ban da bao gồm ban đỏ, dát sần, vẩy nến và ban có mụn nước.

Đau cơ, đau xương, loãng xương, gãy xương, khó chịu, phù ngoại vi, tăng cân

Tương tác thuốc

Letrozole ức chế cytochrome P450 isoenzym 2A6 và 2C19, thận trọng khi dùng chung thuốc có chỉ số điều trị hẹp mà những thuốc này chủ yếu phụ thuộc các isoenzym trên.

Trình bày và đóng gói

Viên nén bao film: 2.5 mg x 3 vỉ x 10 viên.

Nhà sản xuất

Actavis.

Thông tin thuốc và biệt dược được tổng hợp trên các nguồn như: DƯỢC THƯ QUỐC GIA VIỆT NAMDieutri.vn

Tuyệt đối không tự sử dụng thuốc khi chưa có sự tham vấn từ bác sĩ, dược sĩ. Tham khảo thêm Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm của chúng tôi.

Thuốc cùng danh mục