Mục lục

Inofar

Thành phần

Mỗi 5 mL: Sắt sucrose tương đương 100 mg nguyên tố sắt.

Chỉ định

Cần cung cấp nhanh chóng sắt ở bệnh nhân không thể trị liệu sắt đường uống hay không tuân thủ và bệnh viêm ruột nên điều trị đường uống không hiệu quả.

Bệnh nhân suy thận mãn tính: không phải lọc máu nhận/không nhận erythropoietin, phải lọc máu có nhận erythropoietin, phụ thuộc việc thẩm phân phúc mạc có nhận erythropoietin.

Liều dùng

Thiếu sắt: Người lớn, người cao tuổi: 5-10 mL x 1-3 lần/tuần tùy thuộc nồng độ Hb (liều đơn dung nạp tối đa là 7 mg/kg x 1 lần/tuần, nhưng không quá 500 mg sắt).

Suy thận mãn tính không phải lọc máu: Tiêm tĩnh mạch chậm 200 mg trong 2-5 phút trong 5 lần khác nhau trong 14 ngày.

Suy thận mãn tính phải lọc máu: Trị liệu một liều tích lũy tổng cộng 1000 mg trên 10 phiên liên tiếp lọc máu (100 mg tiêm IV chậm hơn 2-5 phút hoặc 100 mg/100 mL NaCl 0.9% truyền tĩnh mạch ít nhất 15 phút).

Suy thận mãn tính phụ thuộc thẩm phân phúc mạc: Trị liệu một liều tích lũy tổng cộng 1000 mg chia 3 lần trong 28 ngày (truyền 300 mg trong 1.5 giờ vào ngày đầu tiên, sau đó liều lượng tương tự vào ngày 14 và theo sau là truyền 400 mg trong 2.5 giờ 14 ngày sau đó). Liều Inofar nên được pha loãng trong tối đa 250 mL NaCl 0.9%.

Cách dùng

Truyền tĩnh mạch nhỏ giọt 25 mL dung dịch được pha loãng đầu tiên trong 15 phút, nếu không có phản ứng bất lợi xảy ra thì phần còn lại truyền với tốc độ không quá 50 mL trong 15 phút.

Tiêm tĩnh mạch chậm 1 mL dung dịch không pha loãng đầu tiên trong 1-2 phút, nếu không có hiện tượng gì bất lợi xảy ra trong vòng 15 phút, tiếp tục phần còn lại của liều (1 mL/phút nhưng không quá 2 ống mỗi lần tiêm).

Tiêm trực tiếp vào ống truyền của máy thẩm phân máu vào tĩnh mạch chi của người bệnh dưới các điều kiện tương tự tiêm tĩnh mạch.

Chống chỉ định

Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thiếu máu không do thiếu sắt, thừa sắt, tiền sử hen suyễn, eczema hay dị ứng khác.

3 tháng đầu thai kỳ.

Thận trọng

Không tiêm bắp.

Bệnh nhân rối loạn chức năng gan, nhiễm trùng mãn tính, cho con bú

Phản ứng phụ

Thỉnh thoảng có vị kim loại, nhức đầu, buồn nôn, nôn mửa, hạ huyết áp có thể xảy ra.

Dị cảm, rối loạn tiêu hóa, đau bắp, sốt, nổi mề đay, đỏ, phù nề chi, phản ứng phản vệ (giả dị ứng) hiếm xảy ra.

Tương tác thuốc

Chế phẩm sắt đường uống.

Trình bày và đóng gói

Dung dịch tiêm 100 mg/5 mL: hộp 5 ống x 5 ml.

Nhà sản xuất

Aristopharma.

Thông tin thuốc và biệt dược được tổng hợp trên các nguồn như: DƯỢC THƯ QUỐC GIA VIỆT NAMDieutri.vn

Tuyệt đối không tự sử dụng thuốc khi chưa có sự tham vấn từ bác sĩ, dược sĩ. Tham khảo thêm Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm của chúng tôi.

Thuốc cùng danh mục

Implanon NXT: thuốc tránh thai

Implanon NXT là que cấy không bị phân hủy sinh học, cản quang và chứa etonogestrel được dùng để cấy dưới da, được nạp sẵn trong dụng cụ vô khuẩn, dùng một lần.

Imdur: thuốc điều trị dự phòng đau thắt ngực

Hoạt tính dược lý chính của isosorbide-5-mononitrate, chất chuyển hóa có hoạt tính của isosorbide dinitrate, là làm giãn cơ trơn mạch máu, dẫn đến giãn các tĩnh mạch và động mạch nhưng tác động làm giãn tĩnh mạch trội hơn.