Mục lục

Fluidasa

Nhà sản xuất

Laboratorios Farmindustria S.A.  

Thành phần

Mỗi 5 mL: Acetylcystein 100 mg.

Chỉ định/Công dụng

Viêm phế quản cấp, viêm phổi đốm, viêm phổi, viêm khí quản, viêm phế quản phổi, các nhiễm khuẩn liên quan đường hô hấp. Dự phòng & điều trị các biến chứng do cảm lạnh & cúm (viêm mũi hầu, viêm xoang, viêm tái, viêm xuất tiết; hen phế quản mãn tính hoặc hậu quản của sử dụng thuốc lá, dự phòng đợt kịch phát của viêm phế quản mãn tính, dự phòng & điều trị bệnh khí thũng).

Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng

Người lớn: 10 mL mỗi 8 giờ, có thể tăng liều gấp đôi tùy tình trạng lâm sàng. Người già: nên bắt đầu liều thấp nhất. Trẻ em: < 3 tháng tuổi: 1 mL x 3 lần/ngày, 3-6 tháng tuổi: 2.5 mL x 2 lần/ngày, 6-12 tháng tuổi: 2.5 mL x 3 lần/ngày, 1- 4 tuổi.: 5 mL x 2-3 lần/ngày, > 4 tuổi.: 5 mL x 3 lần/ngày.

Cách dùng

Nên dùng cùng với thức ăn: Uống cùng bữa ăn. Nên uống nhiều nước (trừ khi thầy thuốc không cho sử dụng).

Chống chỉ định

Mẫn cảm với thành phần thuốc. Hen phế quản. Người già suy hô hấp nặng. Cân nhắc lợi ích/nguy cơ khi sử dụng ở người đã chảy máu đường tiêu hóa (giãn tĩnh mạch thực quản, loét dạ dày).

Thận trọng

Bệnh nhân ốm nặng, phải bất động, có khả năng khạc đờm (không nên dùng, trừ trị liệu vật lý đường hô hấp). Phụ nữ có thai (thể loại B), cho con bú (chỉ sử dụng khi thật cần).

Phản ứng phụ

Phát ban, co thắt phế quản. Tiêu chảy, nôn, buồn nôn.

Tương tác

Penicillin. Cephalosporin thế hệ 1.

Phân loại                     

Mức độ B: Các nghiên cứu về sinh sản trên động vật không cho thấy nguy cơ đối với thai nhưng không có nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ có thai; hoặc các nghiên cứu về sinh sản trên động vật cho thấy có một tác dụng phụ (ngoài tác động gây giảm khả năng sinh sản) nhưng không được xác nhận trong các nghiên cứu kiểm chứng ở phụ nữ trong 3 tháng đầu thai kỳ (và không có bằng chứng về nguy cơ trong các tháng sau).

Trình bày/Đóng gói

Fluidasa Xirô            120 mL x 1’s.

Thông tin thuốc và biệt dược được tổng hợp trên các nguồn như: DƯỢC THƯ QUỐC GIA VIỆT NAMDieutri.vn

Tuyệt đối không tự sử dụng thuốc khi chưa có sự tham vấn từ bác sĩ, dược sĩ. Tham khảo thêm Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm của chúng tôi.

Thuốc cùng danh mục

Fosamax Plus: thuốc điều trị loãng xương

Fosamax Plus điều trị loãng xương sau mãn kinh, giảm nguy cơ gãy xương cột sống và xương hông, loãng xương ở nam giới để phòng ngừa gãy xương và để giúp đảm bảo đủ vitamin D.

Forxiga: thuốc sử dụng trong đái tháo đường

Sau khi dùng Forxiga (dapagliflozin), tăng lượng glucose bài tiết qua nước tiểu được ghi nhận ở người khỏe mạnh và ở bệnh nhân đái tháo đường týp 2. Khoảng 70 g glucose bài tiết vào nước tiểu mỗi ngày.

Fordia MR: thuốc điều trị đái tháo đường

Fordia MR được chỉ định điều trị đái tháo đường type 2 ở người lớn, đặc biệt ở bệnh nhân quá cân, khi chế độ ăn uống kết hợp tập luyện không kiểm soát được đường huyết.

Fluomizin: thuốc điều trị vi khuẩn và nấm âm đạo

Thuốc điều trị nhiễm khuẩn âm đạo và nhiễm nấm âm đạo (như bệnh âm đạo do vi khuẩn và bệnh nấm Candida), bệnh do Trichomonas, để đạt được sự vô khuẩn trước các phẫu thuật về phụ khoa và trước khi sinh.

Flexbumin: thuốc chỉ định khi giảm albumin huyết

Albumin là thành phần chính tạo ra áp suất thẩm thấu của dung dịch keo huyết tương, sử dụng albumin để điều chỉnh thể tích máu lưu thông rất hiệu quả, có khả năng liên kết với các chất có nguồn gốc tự nhiên, các phân tử thuốc cũng như các chất độc trong tuần hoàn.