Mục lục

Erilcar

Thành phần

Enalapril maleate.

Chỉ định

Tăng huyết áp nhẹ – nặng.

Suy tim sung huyết (thường kết hợp glycoside tim, thuốc lợi tiểu và thuốc chẹn beta điều trị suy tim sung huyết có triệu chứng).

Dự phòng cơn thiếu máu mạch vành và những triệu chứng suy tim ở bệnh nhân rối loạn chức năng thất trái.

Liều dùng

Tăng huyết áp khởi đầu 2.5 – 5 mg/ngày, chỉnh liều theo đáp ứng, duy trì 10 – 20 mg x 1 lần/ngày, tối đa 40 mg/ngày. Điều trị đồng thời thuốc lợi tiểu: khởi đầu 2.5 mg/ngày. Nên ngưng dùng thuốc lợi tiểu 2 – 3 ngày trước khi khởi đầu điều trị bằng enalapril. Sau đó chỉnh liều theo nhu cầu.

Suy tim 2.5 mg/lần/ngày (3 ngày đầu), 2.5 mg x 2 lần/ngày (4 ngày tiếp theo), sau đó tăng dần tới liều duy trì 20 mg/ngày chia 2 lần (sáng & tối), có thể đến 40 mg/ngày chia 2 lần nếu cần. Chỉnh liều trong 2 – 4 tuần.

Suy chức năng thất trái không triệu chứng ban đầu 2.5 mg x 2 lần/ngày (sáng & tối), tăng dần đến liều duy trì 20 mg/ngày, chia 2 lần (sáng & tối).

Suy thận giảm liều hoặc kéo dài khoảng cách các liều.

Cách dùng

Có thể dùng lúc đói hoặc no.

Chống chỉ định

Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Phù mạch khi mới bắt đầu điều trị.

Hẹp động mạch thận 2 bên hoặc hẹp động mạch thận ở người chỉ có 1 thận.

Hẹp van động mạch chủ, bệnh cơ tim tắc nghẽn nặng.

Hạ huyết áp có trước.

Trẻ em.

Thận trọng

Giảm chức năng thận.

Nghi ngờ hẹp động mạch thận.

Hẹp động mạch chủ, tắc nghẽn đường ra của tâm thất trái.

Suy tim, giảm Na máu.

Có thai/cho con bú.

Phản ứng phụ

Hạ huyết áp, nhức đầu, chóng mặt, mất ngủ, rối loạn vị giác, tiêu chảy, buồn nôn, đánh trống ngực, phát ban, ho khan, phù mạch.

Tương tác thuốc

Thuốc giãn mạch, thuốc gây mê, thuốc lợi tiểu giữ kali, NSAID, thuốc uống tránh thai, lithi.

Trình bày và đóng gói

Viên nén: 5 mg x 3 vỉ x 10 viên; 10 mg x 3 vỉ x 10 viên.

Nhà sản xuất

Pymepharco.

Thông tin thuốc và biệt dược được tổng hợp trên các nguồn như: DƯỢC THƯ QUỐC GIA VIỆT NAMDieutri.vn

Tuyệt đối không tự sử dụng thuốc khi chưa có sự tham vấn từ bác sĩ, dược sĩ. Tham khảo thêm Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm của chúng tôi.

Thuốc cùng danh mục

Exforge HCT: thuốc kết hợp ba hợp chất chống tăng huyết áp

Exforge HCT kết hợp ba hợp chất chống tăng huyết áp với cơ chế bổ trợ để kiểm soát huyết áp ở những bệnh nhân bị tăng huyết áp vô căn: nhóm thuốc đối kháng calci, nhóm thuốc đối kháng angiotensin II và nhóm thuốc lợi tiểu thiazid.

Esmya: thuốc điều trị u xơ tử cung

Esmya được chỉ định cho một đợt điều trị trước phẫu thuật các triệu chứng vừa đến nặng của u xơ tử cung ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, điều trị nối tiếp các triệu chứng vừa đến nặng của u xơ tử cung ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản nhưng không thích hợp với phẫu thuật.

Equoral: thuốc ức chế miễn dịch

Equoral (Ciclosporin) là một thuốc ức chế miễn dịch mạnh giúp kéo dài thời gian tồn tại của các cơ quan ghép dị thân như da, tim, thận, tụy, tủy xương, ruột non và phổi khi thử nghiệm trên động vật.

Engerix-B: vắc xin phòng bệnh viêm gan

Engerix-B được chỉ định để tạo miễn dịch chủ động chống lây nhiễm các dưới typ đã được biết đến của vi rút viêm gan B (HBV) ở các đối tượng ở mọi lứa tuổi được xem là có nguy cơ phơi nhiễm với HBV.

Elonva: thuốc kích thích phát triển các nang noãn

Elonva hoạt động như một chất kích thích nang trứng duy trì có tác dụng dược lý tương tự như hormone kích thích nang tái tổ hợp (rFSH), tuy nhiên, với thời gian bán hủy tương đối dài, dẫn đến thời gian tác dụng dài hơn.