Mục lục

Episindan: thuốc điều trị ung thư

Thành phần

Epirubicin

Chỉ định

Ung thư biểu mô vú, ung thư buồng trứng tiến triển, ung thư dạ dày, ung thư phổi tế bào nhỏ, ung thư biểu mô tế bào chuyển tiếp trong bàng quang, ung thư biểu mô tại chỗ trong bàng quang, dự phòng tái phát ung thư biểu mô bàng quang sau khi phẫu thuật qua niệu đạo

Liều dùng

Thông thường, Người lớn 60-90 mg/m2, tiêm tĩnh mạch trong 3-5 phút hoặc truyền tĩnh mạch trong 30 phút, khoảng cách giữa 2 liều điều trị liên tiếp là 21 ngày.

Ung thư phổi tế bào nhỏ 120 mg/m2, lặp lai sau 3 tuần.

Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ 135 mg/m2/ngày hoặc chia nhỏ liều thành 45 mg/m2 trong 3 ngày liên tiếp, lặp lại sau 3 tuần.

Ung thư vú 100 mg/m2; liều thấp hơn 60-75 mg/m2 trong trường hợp suy tủy do hóa trị hoặc xạ trị, do tuổi, do ung thư tủy.

Bệnh nhân suy gan nhẹ: giảm 50% liều.

Suy gan nặng: giảm 75% liều.

Chống chỉ định

Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Suy tủy do hóa hoặc xạ trị trước đó, suy gan nặng, đã điều trị với liều tích lũy tối đa anthracyclin khác.

Thận trọng

Nhịp tim nhanh, bất thường trên ECG (nhịp nhanh thất, nhịp chậm, block nhĩ thất), suy tim sung huyết.

Hiện tượng ly giải khối u, sốt, viêm niêm mạc, viêm miệng.

Theo dõi chức năng gan, thận.

Phản ứng phụ

Nhiễm trùng, suy tủy, dị ứng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau bụng, rụng lông-tóc, tiểu đỏ, viêm tĩnh mạch, xơ cứng tĩnh mạch, viêm bàng quang

Tương tác thuốc

(khi sử dụng chung với những thuốc sau đây, sẽ gây ảnh hưởng tác dụng của thuốc)

Các loại vacxin sống, dexverapamil, interferon 2b, cimetidine, sulphonamide, cloramphenicol, diphenylhydantoin, dẫn chất aminopyrin, thuốc kháng retrovirus

Trình bày và đóng gói

Bột pha dung dịch tiêm/tiêm truyền: 10 mg; 50 mg.

Nhà sản xuất

Actavis.

Thông tin thuốc và biệt dược được tổng hợp trên các nguồn như: DƯỢC THƯ QUỐC GIA VIỆT NAMDieutri.vn

Tuyệt đối không tự sử dụng thuốc khi chưa có sự tham vấn từ bác sĩ, dược sĩ. Tham khảo thêm Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm của chúng tôi.

Thuốc cùng danh mục

Exforge HCT: thuốc kết hợp ba hợp chất chống tăng huyết áp

Exforge HCT kết hợp ba hợp chất chống tăng huyết áp với cơ chế bổ trợ để kiểm soát huyết áp ở những bệnh nhân bị tăng huyết áp vô căn: nhóm thuốc đối kháng calci, nhóm thuốc đối kháng angiotensin II và nhóm thuốc lợi tiểu thiazid.

Esmya: thuốc điều trị u xơ tử cung

Esmya được chỉ định cho một đợt điều trị trước phẫu thuật các triệu chứng vừa đến nặng của u xơ tử cung ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, điều trị nối tiếp các triệu chứng vừa đến nặng của u xơ tử cung ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản nhưng không thích hợp với phẫu thuật.

Equoral: thuốc ức chế miễn dịch

Equoral (Ciclosporin) là một thuốc ức chế miễn dịch mạnh giúp kéo dài thời gian tồn tại của các cơ quan ghép dị thân như da, tim, thận, tụy, tủy xương, ruột non và phổi khi thử nghiệm trên động vật.

Engerix-B: vắc xin phòng bệnh viêm gan

Engerix-B được chỉ định để tạo miễn dịch chủ động chống lây nhiễm các dưới typ đã được biết đến của vi rút viêm gan B (HBV) ở các đối tượng ở mọi lứa tuổi được xem là có nguy cơ phơi nhiễm với HBV.

Elonva: thuốc kích thích phát triển các nang noãn

Elonva hoạt động như một chất kích thích nang trứng duy trì có tác dụng dược lý tương tự như hormone kích thích nang tái tổ hợp (rFSH), tuy nhiên, với thời gian bán hủy tương đối dài, dẫn đến thời gian tác dụng dài hơn.