Mục lục

E Zinc

Nhà sản xuất

United International Pharma.

Thành phần

Mỗi mL (dạng giọt): Kẽm nguyên tố 10 mg (dưới dạng Kẽm sulfate monohydrate 27.5 mg). Mỗi 5 mL (1 muỗng cà phê): Kẽm nguyên tố 20 mg (dưới dạng Kẽm sulfate monohydrate 55 mg).

Chỉ định/công dụng

Điều trị hỗ trợ tiêu chảy cấp. Nhiễm trùng tái diễn ở đường hô hấp, da. Giúp hỗ trợ tăng trưởng và phát triển thể chất.

Liều dùng/hướng dẫn sử dụng

Điều trị hỗ trợ tiêu chảy cấp (cùng ORS nồng độ thẩm thấu thấp): Uống 1 lần/ngày trong thời gian tiêu chảy, & trong 10-14 ngày ngay cả khi đã hết tiêu chảy. < 6 tháng: 1 mL (dạng giọt) hoặc 2.5 mL (½ muỗng cà phê). ≥ 6 tháng: 2 mL (dạng giọt) hoặc 5 mL (1 muỗng cà phê). Hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ. Bổ sung dinh dưỡng: Uống 1 lần/ngày. 6 -11 tháng: 0.5 mL (dạng giọt). 1- 3 tuổi.: 0.5 mL (dạng giọt) hoặc 1.25 mL (¼ muỗng cà phê). 4 – 8 tuổi.: 2.5 mL (½ muỗng cà phê). Người lớn & trẻ 9 -13 tuổi.: 2.5 - 5 mL (½-1 muỗng cà phê). Hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ.  

Chống chỉ định

Mẫn cảm với thành phần trong công thức.

Thận trọng

Nếu quên một liều: Dùng liều kế tiếp và các liều tiếp theo như khuyến cáo (1 lần mỗi ngày). Không dùng gấp đôi liều trừ khi được bác sĩ khuyên dùng.

Phản ứng phụ

Buồn nôn, nôn (liều > 30mg kẽm nguyên tố).

Phân loại

Các liệu pháp bổ trợ & Thực phẩm chức năng.

Trình bày/đóng gói

E-Zinc. Thuốc giọt uống 10 mg/mL.

E-Zinc. Thuốc nước uống 20 mg/5 mL.

Thông tin thuốc và biệt dược được tổng hợp trên các nguồn như: DƯỢC THƯ QUỐC GIA VIỆT NAMDieutri.vn

Tuyệt đối không tự sử dụng thuốc khi chưa có sự tham vấn từ bác sĩ, dược sĩ. Tham khảo thêm Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm của chúng tôi.

Thuốc cùng danh mục

Exforge HCT: thuốc kết hợp ba hợp chất chống tăng huyết áp

Exforge HCT kết hợp ba hợp chất chống tăng huyết áp với cơ chế bổ trợ để kiểm soát huyết áp ở những bệnh nhân bị tăng huyết áp vô căn: nhóm thuốc đối kháng calci, nhóm thuốc đối kháng angiotensin II và nhóm thuốc lợi tiểu thiazid.

Esmya: thuốc điều trị u xơ tử cung

Esmya được chỉ định cho một đợt điều trị trước phẫu thuật các triệu chứng vừa đến nặng của u xơ tử cung ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, điều trị nối tiếp các triệu chứng vừa đến nặng của u xơ tử cung ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản nhưng không thích hợp với phẫu thuật.

Equoral: thuốc ức chế miễn dịch

Equoral (Ciclosporin) là một thuốc ức chế miễn dịch mạnh giúp kéo dài thời gian tồn tại của các cơ quan ghép dị thân như da, tim, thận, tụy, tủy xương, ruột non và phổi khi thử nghiệm trên động vật.

Engerix-B: vắc xin phòng bệnh viêm gan

Engerix-B được chỉ định để tạo miễn dịch chủ động chống lây nhiễm các dưới typ đã được biết đến của vi rút viêm gan B (HBV) ở các đối tượng ở mọi lứa tuổi được xem là có nguy cơ phơi nhiễm với HBV.

Elonva: thuốc kích thích phát triển các nang noãn

Elonva hoạt động như một chất kích thích nang trứng duy trì có tác dụng dược lý tương tự như hormone kích thích nang tái tổ hợp (rFSH), tuy nhiên, với thời gian bán hủy tương đối dài, dẫn đến thời gian tác dụng dài hơn.