Mục lục

Disgren

Nhà sản xuất

J. Uriach & Cia.

Thành phần

Triflusal.

Chỉ định/Công dụng

Nếu có nhồi máu cơ tim, đột quỵ, đau thắt ngực không ổn định. Phối hợp dipyridamol phòng nghẽn mạch ghép bắc cầu. Giảm nguy cơ huyết khối tĩnh mạch sâu và nghẽn mạch phổi trong phẫu thuật chấn thương chỉnh hình. Làm tăng khoảng cách có thể đi bộ mà không bị đau trong vữa xơ động mạch chi dưới (khập khiễng cách hồi).

Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng

Người lớn sau cơn đau tim/đột quỵ, vữa xơ động mạch chi dưới 600 mg, chia 1-2 lần/ngày. Đau thắt ngực không ổn định, phẫu thuật bắc cầu, phẫu thuật chấn thương chỉnh hình 300 mg x 3 lần/ngày.

Chống chỉ định

Tiền sử loét tiêu hóa. Nhạy cảm với salicylates.

Thận trọng

Suy thận/gan. Cơ địa chảy máu kéo dài do chấn thương hoặc trong bệnh lý khác. Dùng NSAID dài hạn. Có thai/cho con bú. Trẻ em.

Phản ứng phụ

Đầy bụng. Nhức đầu, buồn nôn, táo bón, đầy hơi, tiêu chảy thường nhẹ & thoáng qua.

Tương tác

Thuốc chống đông máu khác. Thuốc uống hạ đường huyết.

Phân loại

Thuốc kháng đông, chống kết dính tiểu cầu & tiêu sợi huyết [Anticoagulants, Antiplatelets & Fibrinolytics (Thrombolytics)].

Trình bày/Đóng gói

Disgren. Viên nang 300 mg. 10’s.

Thông tin thuốc và biệt dược được tổng hợp trên các nguồn như: DƯỢC THƯ QUỐC GIA VIỆT NAMDieutri.vn

Tuyệt đối không tự sử dụng thuốc khi chưa có sự tham vấn từ bác sĩ, dược sĩ. Tham khảo thêm Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm của chúng tôi.

Thuốc cùng danh mục

Durogesic: thuốc điều trị đau mạn tính nặng

Durogesic được chỉ định điều trị đau mạn tính nặng đòi hỏi sử dụng opioid kéo dài liên tục. Điều trị lâu dài đau mạn tính nặng ở trẻ em từ 2 tuổi đang sử dụng liệu pháp opioid.

Diovan: thuốc điều trị tăng huyết áp suy tim

Diovan (valsartan) là một thuốc đối kháng thụ thể angiotensin II (Ang II) có hoạt tính, mạnh và đặc hiệu dùng đường uống. Nó tác động một cách chọn lọc lên tiểu thụ thể AT1 chịu trách nhiệm đối với các tác dụng đã biết của angiotensin II.

Di-Ansel/Di-Ansel extra: thuốc giảm đau cấp tính

Di-Ansel / Di-Ansel extra được chỉ định cho bệnh nhân trên 12 tuổi để giảm đau cấp tính ở mức độ trung bình khi các thuốc giảm đau khác như paracetamol hay ibuprofen (đơn độc) không có hiệu quả, có hoặc không kèm nóng sốt.