Mục lục

Dext Falgan

Nhà sản xuất

STADA-VN J.V.

Thành phần

Mỗi viên: Paracetamol 500 mg, dextromethorphan HBr 15 mg, loratadin 5 mg.

Chỉ định/công dụng

Đau đầu, đau nhức bắp thịt, đau nhức xương khớp, sốt nhẹ đến vừa; ho do họng và phế quản bị kích thích khi cảm lạnh thông thường hoặc hít phải chất kích thích.

Liều dùng/hướng dẫn sử dụng

Người lớn và trẻ em ≥ 12 tuổi.: 1 viên/lần, ngày 2 lần.

Trẻ em 6-12 tuổi.: ½ viên/lần, ngày 2 lần.

Chống chỉ định

Mẫn cảm với thành phần thuốc. Suy gan nặng. Đang điều trị IMAO. Trẻ em < 6t.

Thận trọng

Người bệnh có thiếu máu từ trước; suy gan/thận; ho có quá nhiều đờm, ho mạn tính (người hút thuốc, hen, giãn phế nang), có nguy cơ hoặc đang suy hô hấp. Trẻ em bị dị ứng. Tránh/hạn chế uống rượu. Liều cao kéo dài dextromethorphan có thể xảy ra lạm dụng và phụ thuộc (hiếm). Tăng nguy cơ sâu răng. Lái xe, vận hành máy móc. Phụ nữ có thai (chỉ dùng khi thật sự cần), cho con bú (chỉ dùng khi cần với liều thấp và trong thời gian ngắn).

Phản ứng phụ

Thường gặp: mệt mỏi, chóng mặt; nhịp tim nhanh; buồn nôn; đỏ bừng; đau đầu; khô miệng. Nếu xuất hiện (hiếm) phản ứng da nghiêm trọng như h/c Stevens-Johnson, h/c Lyell, hoại tử biểu bì nhiễm độc, mụn mủ ban đỏ toàn thân cấp: ngừng dùng.

Tương tác

Moclobemid. Coumarin, dẫn chất indandion: liều cao dài ngày paracetamol làm tăng nhẹ tác dụng chống đông. Liệu pháp hạ nhiệt: khả năng hạ thân nhiệt nghiêm trọng. Phenytoin, barbiturat, carbamazepin; isoniazid: có thể tăng tính độc hại gan của paracetamol. Probenecid: có thể giảm đào thải paracetamol, tăng thời gian bán thải trong huyết tương của paracetamol. Amiodaron, haloperidol, propafenon, thioridazin, quinidin: giảm chuyển hóa, tăng nồng độ trong huyết thanh và tăng tác dụng không mong muốn của dextromethorphan. MAOI: có thể gây phản ứng tương tác có hại. Thuốc ức chế TKTW: có thể tăng tác dụng ức chế TKTW. Valdecoxib: tăng nồng độ dextromethorphan huyết tương. Linezolid: gây h/c giống h/c serotonin. Memantin: có thể tăng tần xuất và tác dụng không mong muốn của memantin và dextromethorphan. Erythromycin: tăng nồng độ loratadin huyết tương. Rượu: tăng nguy cơ paracetamol gây độc gan.

Phân loại MIMS

Thuốc ho & cảm [Cough & Cold Preparations]

Trình bày/đóng gói

Dext-Falgan; Viên nén bao phim; 10 × 10’s; 10 × 4’s; 20 × 4’s.

Thông tin thuốc và biệt dược được tổng hợp trên các nguồn như: DƯỢC THƯ QUỐC GIA VIỆT NAMDieutri.vn

Tuyệt đối không tự sử dụng thuốc khi chưa có sự tham vấn từ bác sĩ, dược sĩ. Tham khảo thêm Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm của chúng tôi.

Thuốc cùng danh mục

Durogesic: thuốc điều trị đau mạn tính nặng

Durogesic được chỉ định điều trị đau mạn tính nặng đòi hỏi sử dụng opioid kéo dài liên tục. Điều trị lâu dài đau mạn tính nặng ở trẻ em từ 2 tuổi đang sử dụng liệu pháp opioid.

Diovan: thuốc điều trị tăng huyết áp suy tim

Diovan (valsartan) là một thuốc đối kháng thụ thể angiotensin II (Ang II) có hoạt tính, mạnh và đặc hiệu dùng đường uống. Nó tác động một cách chọn lọc lên tiểu thụ thể AT1 chịu trách nhiệm đối với các tác dụng đã biết của angiotensin II.

Di-Ansel/Di-Ansel extra: thuốc giảm đau cấp tính

Di-Ansel / Di-Ansel extra được chỉ định cho bệnh nhân trên 12 tuổi để giảm đau cấp tính ở mức độ trung bình khi các thuốc giảm đau khác như paracetamol hay ibuprofen (đơn độc) không có hiệu quả, có hoặc không kèm nóng sốt.