Mục lục

Cortibion

Nhà sản xuất

Roussel Vietnam.

Thành phần

Mỗi 8 g kem: Dexamethason acetat 4 mg, cloramphenicol 0.16 g.

Chỉ định/Công dụng

Bệnh ngoài da đáp ứng với corticoid tại chỗ & có bội nhiễm như chàm, vết côn trùng cắn, viêm da tiếp xúc, viêm da tiết bã nhờn, viêm da dị ứng.

Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng

Thoa lớp mỏng 1- 2 lần/ngày. Một đợt điều trị tối đa 8 ngày.

Chống chỉ định

Tăng cảm với dexamethason, cloramphenicol hoặc những thành phần khác của công thức. Nhiễm nấm toàn thân; nhiễm virus tại chỗ; nhiễm khuẩn lao, lậu chưa kiểm soát được bằng thuốc kháng khuẩn. Khớp bị hủy hoại nặng. Tổn thương có loét, mụn trứng cá, chứng mũi đỏ. Trẻ sơ sinh, nhũ nhi.

Thận trọng

Không nên thoa lớp dày, trên diện rộng, nơi băng kín, mí mắt, vùng vú ở phụ nữ cho con bú. Không nên bôi lên mặt trừ khi có chỉ định. Cloramphenicol dùng tại chỗ cũng có thể gây phản ứng có hại nghiêm trọng do vậy tránh lạm dụng và tránh dùng dài ngày. Phụ nữ có thai (không dùng), cho con bú.

Phản ứng phụ

Dùng lâu ngày có thể gây hạ kali huyết, giữ natri và phù nề; h/c dạng Cushing, giảm bài tiết ACTH, teo tuyến thượng thận, giảm dung nạp glucid, rối loạn kinh nguyệt; teo cơ hồi phục, loãng xương; nôn, ỉa chảy, loét dạ dày tá tràng, viêm tụy cấp; teo da, ban đỏ, rậm lông; mất ngủ, sảng khoái.

Phân loại

Thuốc kháng khuẩn có corticoid dùng tại chỗ [Topical Anti-Infectives with Corticosteroids].

Trình bày/Đóng gói

Cortibion. Kem. 8 g x 1’s.

Thông tin thuốc và biệt dược được tổng hợp trên các nguồn như: DƯỢC THƯ QUỐC GIA VIỆT NAMDieutri.vn

Tuyệt đối không tự sử dụng thuốc khi chưa có sự tham vấn từ bác sĩ, dược sĩ. Tham khảo thêm Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm của chúng tôi.

Thuốc cùng danh mục

Cyclogest: thuốc điều trị dọa sẩy thai và sẩy thai

Cyclogest chỉ định điều trị dọa sẩy thai và sẩy thai liên tiếp. Hỗ trợ pha hoàng thể ở phụ nữ hiếm muộn và thụ tinh trong ống nghiệm. Hội chứng tiền kinh bao gồm khó chịu tiền kinh nguyệt và trầm cảm. Trầm cảm sau sinh.

Crestor: thuốc làm giảm mỡ máu

Crestor điều trị tăng cholesterol máu nguyên phát hoặc rối loạn lipid máu hỗn hợp. Điều trị rối loạn bêta lipoprotein máu nguyên phát. Crestor được chỉ định như liệu pháp điều trị bổ trợ cho chế độ ăn kiêng ở những bệnh nhân người lớn có tăng triglycerid.