Mục lục

Cialis

Nhà sản xuất

Eli Lilly.

Thành phần

Tadalafil.

Chỉ định/Công dụng

Rối loạn cương dương ở nam giới trưởng thành. Cần có hoạt động kích thích tình dục thì thuốc mới có hiệu quả.

Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng

Liều tối đa khuyến cáo là 20 mg, dùng trước khi dự tính sinh hoạt tình dục, áp dụng khi liều 10 mg không đạt hiệu quả hữu hiệu. Uống ít nhất 30 phút trước khi sinh hoạt tình dục và không khuyến cáo sử dụng hàng ngày. Hiệu quả được chứng minh lên đến 36 giờ. Tối đa 1 lần/ngày. Suy thận nặng: không dùng viên nén 20 mg.

Cách dùng

Có thể dùng lúc đói hoặc no: Uống. Không liên quan đến bữa ăn.

Chống chỉ định

Quá mẫn với thành phần thuốc. Dùng với nitrates hữu cơ. Bệnh nhân nam bệnh tim mạch mà không khuyến cáo hoạt động tình dục. Nhồi máu cơ tim mới trong vòng 90 ngày. Cơn đau thắt ngực không ổn định hay có cơn đau thắt ngực khi giao hợp. Suy tim nặng hơn trong vòng 6 tháng. Loạn nhịp tim không kiểm soát được, HA < 90/50mmHg hay tăng HA không kiểm soát được. Tai biến mạch não trong vòng 6 tháng. Bệnh nhân mất thị giác một bên mắt do bệnh thần kinh thị giác thiếu máu cục bộ không viêm động mach phía trước.

Thận trọng

Bệnh nhân suy thận/gan nặng. Bệnh dễ gây ra cương đau dương vật (thiếu máu hồng cầu hình liềm, đa u tủy, bệnh bạch cầu), hay có biến dạng giải phẫu dương vật (dương vật gập góc, bệnh xơ thể hang hay bệnh Peyronie). Lái xe/vận hành máy.

Phản ứng phụ

Nhức đầu, khó tiêu, chóng mặt, đỏ mặt, sung huyết niêm mạc mũi, đau lưng, đau cơ. 

Tương tác

Ketoconazole, rifampicin, phenobarbital, phenytoin, carbamazepine, erythromicin, clarithromicin. Các thuốc hạ áp.

Phân loại

Mức độ B: Các nghiên cứu về sinh sản trên động vật không cho thấy nguy cơ đối với thai nhưng không có nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ có thai; hoặc các nghiên cứu về sinh sản trên động vật cho thấy có một tác dụng phụ (ngoài tác động gây giảm khả năng sinh sản) nhưng không được xác nhận trong các nghiên cứu kiểm chứng ở phụ nữ trong 3 tháng đầu thai kỳ (và không có bằng chứng về nguy cơ trong các tháng sau).

Thuốc trị rối loạn cương và rối loạn xuất tinh [Drugs for Erectile Dysfunction & Ejaculatory Disorders].

Trình bày/Đóng gói

Cialis. Viên nén bao film 20 mg. 2’s.

Thông tin thuốc và biệt dược được tổng hợp trên các nguồn như: DƯỢC THƯ QUỐC GIA VIỆT NAMDieutri.vn

Tuyệt đối không tự sử dụng thuốc khi chưa có sự tham vấn từ bác sĩ, dược sĩ. Tham khảo thêm Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm của chúng tôi.

Thuốc cùng danh mục

Cyclogest: thuốc điều trị dọa sẩy thai và sẩy thai

Cyclogest chỉ định điều trị dọa sẩy thai và sẩy thai liên tiếp. Hỗ trợ pha hoàng thể ở phụ nữ hiếm muộn và thụ tinh trong ống nghiệm. Hội chứng tiền kinh bao gồm khó chịu tiền kinh nguyệt và trầm cảm. Trầm cảm sau sinh.

Crestor: thuốc làm giảm mỡ máu

Crestor điều trị tăng cholesterol máu nguyên phát hoặc rối loạn lipid máu hỗn hợp. Điều trị rối loạn bêta lipoprotein máu nguyên phát. Crestor được chỉ định như liệu pháp điều trị bổ trợ cho chế độ ăn kiêng ở những bệnh nhân người lớn có tăng triglycerid.