Mục lục

Children’s Tylenol

Nhà sản xuất

Janssen-Cilag.

Thành phần

Acetaminophen (paracetamol).

Chỉ định/Công dụng

Hạ sốt, giảm đau nhức thông thường & khó chịu trong các trường hợp cảm lạnh, cúm, mọc răng, đau răng, đau đầu, đau tai, đau sau tiêm chủng, viêm họng….

Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng

Các lần uống cách nhau ít nhất 4 giờ, nhưng không quá 5 lần/ngày. Mỗi lần uống:

Trẻ < 5kg (< 4 tháng tuổi): theo chỉ dẫn của bác sỹ, 5 - 8kg (4  -11 tháng tuổi): 2.5 mL, 9 - 10kg (12 - 23 tháng tuổi): 3.75 mL, 11 - 16kg (2 – 3 tuổi.): 5 mL, 17 - 21kg (4 – 5 tuổi.): 7.5 mL, 22 - 26kg (6 – 8 t.): 10 mL, 27 - 31kg (9 – 10 t.): 12.5 mL, 32 - 42kg (11 tuổi.): 15 mL.

Cách dùng

1 thìa cà phê = 5mL thuốc hoặc dùng ly nhựa kèm theo để chia liều chính xác. Lắc kỹ chai thuốc trước khi dùng.

Chống chỉ định

Trẻ mẫn cảm với acetaminophen.

Thận trọng

Không vượt quá liều quy định. Phản ứng trên da nghiêm trọng như hội chứng Steven Johnson (SJS), hội chứng hoại tử da nhiễm độc (TEN) hay hội chứng Lyell, hội chứng ngoại ban mụn mủ toàn thân cấp tính (AGEP).

Phản ứng phụ

Ít gặp: ban, buồn nôn, nôn, loạn tạo máu, thiếu máu, bệnh thận/độc tính thận khi lạm dụng dài ngày, phản ứng quá mẫn. 

Tương tác

Thuốc chống co giật, isoniazid, thuốc khác chứa paracetamol. Thận trọng dùng đồng thời: Phenothiazin, liệu pháp hạ nhiệt.

Phân loại (US)/thai kỳ

Mức độ B: Các nghiên cứu về sinh sản trên động vật không cho thấy nguy cơ đối với thai nhưng không có nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ có thai; hoặc các nghiên cứu về sinh sản trên động vật cho thấy có một tác dụng phụ (ngoài tác động gây giảm khả năng sinh sản) nhưng không được xác nhận trong các nghiên cứu kiểm chứng ở phụ nữ trong 3 tháng đầu thai kỳ (và không có bằng chứng về nguy cơ trong các tháng sau).

Thuốc giảm đau (không có chất gây nghiện) & hạ sốt [Analgesics (Non-Opioid) & Antipyretics].

Trình bày/Đóng gói

Children’s Tylenol. Hỗn dịch uống 80 mg/2.5 mL (Hương vị anh đào). 60 mL x 1’s.

Thông tin thuốc và biệt dược được tổng hợp trên các nguồn như: DƯỢC THƯ QUỐC GIA VIỆT NAMDieutri.vn

Tuyệt đối không tự sử dụng thuốc khi chưa có sự tham vấn từ bác sĩ, dược sĩ. Tham khảo thêm Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm của chúng tôi.

Thuốc cùng danh mục

Cyclogest: thuốc điều trị dọa sẩy thai và sẩy thai

Cyclogest chỉ định điều trị dọa sẩy thai và sẩy thai liên tiếp. Hỗ trợ pha hoàng thể ở phụ nữ hiếm muộn và thụ tinh trong ống nghiệm. Hội chứng tiền kinh bao gồm khó chịu tiền kinh nguyệt và trầm cảm. Trầm cảm sau sinh.

Crestor: thuốc làm giảm mỡ máu

Crestor điều trị tăng cholesterol máu nguyên phát hoặc rối loạn lipid máu hỗn hợp. Điều trị rối loạn bêta lipoprotein máu nguyên phát. Crestor được chỉ định như liệu pháp điều trị bổ trợ cho chế độ ăn kiêng ở những bệnh nhân người lớn có tăng triglycerid.