Mục lục

Biotone

Dung dịch uống: ống 10 ml, hộp 20 ống.

Thành phần cho một ống

Cồn thuốc tươi 20% hạt Kola 3,42 g

Acide phosphorique đậm đặc 285 mg

Inositocalcium 296 mg

Manganèse glycérophosphate 28,5 mg

(Saccharose) (0,843 g)

(Alcool 95deg) (0,72 g)

Cung cấp caféine: 4,8 mg/ống thuốc.

Độ cồn: 15,3% (thể’ tích/thể tích), tương ứng 1,2 g éthanol/ống thuốc.

Dược lực học

Chống suy nhược.

Chỉ định

Điều trị hỗ trợ trong suy nhược chức năng.

Chống chỉ định

Tuyệt đối: Quá mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc.

Tương đối: Énoxacine.

Thận trọng khi dùng

Trường hợp áp dụng chế độ ăn kiêng cữ đường hoặc ở bệnh nhân tiểu đường, cần lưu ý trong mỗi ống thuốc có chứa 0,843 g saccharose.

Lưu ý: độ cồn của thuốc là 15,3% (thể’ tích/thể tích), tương ứng 1,2 g éthanol/ống thuốc.

Cần lưu ý các vận động viên thể’ thao rằng thuốc có chứa hoạt chất (caféine) có thể’ cho kết quả dương tính xé t nghiệm sử dụng chất kích thích.

Lái xe và sử dụng máy móc: cần lưu ý các đối tượng này do thuốc có chứa acool, có thể’ gây nguy hiểm khi lái xe hoặc đang sử dụng máy móc.

Khi có thai và cho con bú

Không có số liệu về khả năng gây quái thai của thuốc trên động vật.

Trên lâm sàng, cho đến nay không ghi nhận có trường hợp nào bị dị dạng hoặc độc tính trên bào thai do dùng thuốc. Tuy nhiên, các nghiên cứu trên phụ nữ có thai chưa đủ để có kết luận thật chính xác.

Do đó, vì lý do thận trọng, không nên chỉ định thuốc này cho phụ nữ mang thai.

Do không có số liệu về sự bài tiết của thuốc qua sữa mẹ, nên tránh sử dụng thuốc này trong thời gian nuôi con bú.

Tương tác thuốc

Liên quan đến alcool

Lưu ý khi phối hợp: Disulfirame, céfamandole, céfopérazone, latamoxef (kháng sinh nhóm céphalosporine), chloramphénicol (kháng sinh nhóm phénicol), chlorpropamide, glibenclamide, glipizide, tolbutamide (sulfamide hạ đường huyết), griséofulvine (kháng nấm), nitro-5-imidazole (métronidazole, ornidazole, secnidazole, tinidazole), kétoconazole, procarbazine (thuốc kìm tế bào): các thuốc này có thể gây phản ứng antabuse với alcool (nóng, đỏ bừng, buồn nôn, nhịp tim nhanh).

Các thuốc gây trầm cảm hệ thần kinh trung ương.

Liên quan đến caféine

Không nên phối hợp: Énoxacine: tăng đáng kể’ hàm lượng caféine trong cơ thể’ có thể’ gây kích động hoặc ảo giác (do làm giảm sự dị hóa của caféine ở gan).

Lưu ý khi phối hợp: Ciprofloxacine, norfloxacine: tăng đáng kể’ hàm lượng caféine trong cơ thể’ (do làm giảm sự dị hóa của caféine ở gan).

Liều lượng và cách dùng

Dùng cho người lớn (> 15 tuổi): 2 đến 3 ống thuốc/ngày. Khi dùng, pha loãng ống thuốc trong một ít nước, uống thuốc trong các bữa ăn.

Thời gian điều trị giới hạn trong vòng 4 tuần lễ.

Thông tin thuốc và biệt dược được tổng hợp trên các nguồn như: DƯỢC THƯ QUỐC GIA VIỆT NAMDieutri.vn

Tuyệt đối không tự sử dụng thuốc khi chưa có sự tham vấn từ bác sĩ, dược sĩ. Tham khảo thêm Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm của chúng tôi.

Thuốc cùng danh mục

Bromhexin Actavis: thuốc điều trị ho và tăng tiết đờm

Bromhexin Actavis điều trị triệu chứng các bệnh lý đường hô hấp, với ho khan và khó khạc đàm, tăng tiết dịch phế quản trong các bệnh về khí phế quản, bao gồm: viêm phế quản co thắt, viêm phổi, giãn phế quản, COPD, lao phổi, bệnh bụi phổi.

Briozcal: thuốc phòng và điều trị bệnh loãng xương

Briozcal, phòng và điều trị bệnh loãng xương ở phụ nữ, người có tuổi, người hút thuốc lá, nghiện rượu và các đối tượng nguy cơ cao khác như: dùng corticoid kéo dài, sau chấn thương hoặc thời gian dài nằm bất động.

Brilinta: thuốc ức chế kết tập tiểu cầu chống đông máu

Brilinta chứa ticagrelor, một thành phần của nhóm hóa học cyclopentyltriazolopyrimidin, một thuốc dạng uống, có tác động trực tiếp, đối kháng thụ thể P2Y12 chọn lọc và tương tác thuận nghịch, ngăn cản quá trình hoạt hóa và kết tập tiểu cầu phụ thuộc P2Y12 qua trung gian ADP adenosin diphosphat.

Bridge Heel Balm: thuốc làm mềm dịu và chữa chứng da dầy

Kem Bridge Heel Balm được đặc chế làm mềm dịu và chữa chứng da dầy, khô cứng và nứt nẻ toàn thân, gót chân, bàn chân và ngón chân. Điều trị các mảng da chai sần, bị tróc, bong vẩy trong các bệnh á sừng, chàm khô, viêm da cơ địa, vẩy nến, da vẩy cá.