Mục lục

Azissel

Nhà sản xuất

Roussel Vietnam.

Thành phần

Azithromycin.

Chỉ định/Công dụng

Nhiễm khuẩn hô hấp trên & dưới, nhiễm khuẩn da & mô mềm, nhiễm khuẩn sinh dục chưa biến chứng do Chlamydia trachomatis hoặc Neisseria gonorrhoeae.

Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng

Người lớn: ngày đầu tiên liều duy nhất 500 mg, 4 ngày sau 250 mg/ngày. Nhiễm khuẩn sinh dục chưa biến chứng: liều duy nhất 1 g. Trẻ em: ngày đầu tiên 10 mg/kg/ngày, 4 ngày sau 5 mg/kg/ngày. Suy thận (ClCr ≤ 40mL/phút): chỉnh liều.

Cách dùng

Nên dùng lúc bụng đói: Tốt nhất dùng 1 giờ trước bữa ăn hoặc 2 giờ sau khi ăn, & cùng thời điểm mỗi ngày.

Chống chỉ định

Quá mẫn với macrolid.

Thận trọng

Suy gan. Suy thận (ClCr ≤ 40mL/phút): chỉnh liều. Có thai & cho con bú: chỉ dùng khi thật sự cần thiết. Không dùng chung với dẫn chất nấm cựa gà. Kéo dài QT. Lưu ý viêm đại tràng giả mạc.

Phản ứng phụ

Buồn nôn, nôn, đau dạ dày, tiêu chảy. Mệt mỏi, chóng mặt, nhức đầu, choáng váng, buồn ngủ. Phát ban, mề đay. Hiếm: phản ứng phản vệ, phù mạch, loạn nhịp tim.

Tương tác

Thức ăn, thuốc kháng acid, ergotamin, dihydroergotamin, digoxin, cyclosporin, warfarin, theophyllin, terfenadin, phenytoin, hexobarbital, nelfinavir, rifabutin…

Phân loại (US)/thai kỳ

Mức độ B: Các nghiên cứu về sinh sản trên động vật không cho thấy nguy cơ đối với thai nhưng không có nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ có thai; hoặc các nghiên cứu về sinh sản trên động vật cho thấy có một tác dụng phụ (ngoài tác động gây giảm khả năng sinh sản) nhưng không được xác nhận trong các nghiên cứu kiểm chứng ở phụ nữ trong 3 tháng đầu thai kỳ (và không có bằng chứng về nguy cơ trong các tháng sau).

Phân loại

Macrolid [Macrolides].

Trình bày/Đóng gói

Azissel 250. Viên nang 250 mg. 2 × 10’s.

Thông tin thuốc và biệt dược được tổng hợp trên các nguồn như: DƯỢC THƯ QUỐC GIA VIỆT NAMDieutri.vn

Tuyệt đối không tự sử dụng thuốc khi chưa có sự tham vấn từ bác sĩ, dược sĩ. Tham khảo thêm Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm của chúng tôi.

Thuốc cùng danh mục

Abiiogran: thuốc điều trị ỉa chảy do dùng kháng sinh

Abiiogran điều trị hỗ trợ trong ỉa chảy không biến chứng, đặc biệt ỉa chảy do dùng kháng sinh, cùng với biện pháp tiếp nước và điện giải. Thiết lập cân bằng vi khuẩn chí đường ruột. Thay thế vi khuẩn chí bị mất do dùng kháng sinh.

Abernil: thuốc cai nghiện các chất nhóm Opiats

Naltrexone hydroclorid có trong thuốc Abernil là chất đối kháng với nhóm Opiats được sử dụng để loại trừ cảm giác thèm ma túy ở các đối tượng đã cai nghiện ma túy nhóm Opiats.

Axitan: thuốc ức chế các thụ thể của bơm proton

Do pantoprazole liên kết với các enzyme tại thụ thể tế bào, nó có thể ức chế tiết acid hydrochloric độc lập của kích thích bởi các chất khác (acetylcholine, histamine, gastrin). Hiệu quả là như nhau ở đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch.

Augmentin Tablets: kháng sinh mở rộng phổ kháng khuẩn

Clavulanate trong Augmentin có tác dụng ngăn cản cơ chế phòng vệ này bằng cách ức chế các men beta-lactamase, do đó khiến vi khuẩn nhạy cảm với tác dụng diệt khuẩn nhanh của amoxicillin tại nồng độ đạt được trong cơ thể.