Mục lục

Augmentin SR

Nhà sản xuất

GlaxoSmithKline.

Thành phần

Mỗi viên: Amoxicillin 1000 mg (562.5 mg dưới dạng amoxicillin trihydrate và 437.5 mg dưới dạng amoxicillin Na), clavulanic acid 62.5 mg.

Chỉ định/Công dụng

Điều trị ngắn hạn nhiễm khuẩn đường hô hấp như viêm phổi mắc phải tại cộng đồng, đợt cấp viêm phế quản mạn, viêm xoang cấp do vi khuẩn bao gồm cả những vi khuẩn S. pneumoniae đề kháng penicillin – PRSP & các chủng H. influenzae và M. catarrhalis sinh men β-lactam, Streptococcus pyogenes.

Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng

Người lớn ≥ 16t.: viêm phổi mắc phải cộng đồng: 2 viên x 2 lần/ngày x 7-10 ngày, đợt cấp viêm phế quản mạn: 2 viên x 2 lần/ngày x 7 ngày, viêm xoang NK cấp: 2 viên x 2 lần/ngày x 10 ngày.

Cách dùng

Uống vào đầu bữa ăn. Viên AUGMENTIN SR có đường bẻ thuốc cho phép bẻ đôi viên thuốc để dễ nuốt nhưng cả hai nửa phải được uống cùng lúc.

Chống chỉ định

Tiền sử quá mẫn với beta-lactam. Tiền sử vàng da/ rối loạn chức năng gan liên quan Augmentin.

Thận trọng

Bệnh nhân có bằng chứng rối loạn chức năng gan, tiền sử dị ứng thuốc. Không khuyến cáo sử dụng ở bệnh nhân có CrCl < 30mL/phút. Không nên dùng khi nghi ngờ tăng bạch cầu đơn nhân NK, thai kỳ đặc biệt 3 tháng đầu, trừ khi bác sĩ cho là cần thiết.

Phản ứng phụ

Nhiễm nấm Candida sinh dục, trên da & niêm mạc. Tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng.

Tương tác

Probenecid, allopurinol, thuốc tránh thai kết hợp đường uống. Thận trọng dùng đồng thời thuốc chống đông máu.

Phân loại

Mức độ B: Các nghiên cứu về sinh sản trên động vật không cho thấy nguy cơ đối với thai nhưng không có nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ có thai; hoặc các nghiên cứu về sinh sản trên động vật cho thấy có một tác dụng phụ (ngoài tác động gây giảm khả năng sinh sản) nhưng không được xác nhận trong các nghiên cứu kiểm chứng ở phụ nữ trong 3 tháng đầu thai kỳ (và không có bằng chứng về nguy cơ trong các tháng sau).

Penicillin [Penicillins].

Trình bày/Đóng gói

Augmentin SR. Viên nén bao film phóng thích kéo dài. 7 × 4’s.

Thông tin thuốc và biệt dược được tổng hợp trên các nguồn như: DƯỢC THƯ QUỐC GIA VIỆT NAMDieutri.vn

Tuyệt đối không tự sử dụng thuốc khi chưa có sự tham vấn từ bác sĩ, dược sĩ. Tham khảo thêm Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm của chúng tôi.

Thuốc cùng danh mục

Abiiogran: thuốc điều trị ỉa chảy do dùng kháng sinh

Abiiogran điều trị hỗ trợ trong ỉa chảy không biến chứng, đặc biệt ỉa chảy do dùng kháng sinh, cùng với biện pháp tiếp nước và điện giải. Thiết lập cân bằng vi khuẩn chí đường ruột. Thay thế vi khuẩn chí bị mất do dùng kháng sinh.

Abernil: thuốc cai nghiện các chất nhóm Opiats

Naltrexone hydroclorid có trong thuốc Abernil là chất đối kháng với nhóm Opiats được sử dụng để loại trừ cảm giác thèm ma túy ở các đối tượng đã cai nghiện ma túy nhóm Opiats.

Axitan: thuốc ức chế các thụ thể của bơm proton

Do pantoprazole liên kết với các enzyme tại thụ thể tế bào, nó có thể ức chế tiết acid hydrochloric độc lập của kích thích bởi các chất khác (acetylcholine, histamine, gastrin). Hiệu quả là như nhau ở đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch.

Augmentin Tablets: kháng sinh mở rộng phổ kháng khuẩn

Clavulanate trong Augmentin có tác dụng ngăn cản cơ chế phòng vệ này bằng cách ức chế các men beta-lactamase, do đó khiến vi khuẩn nhạy cảm với tác dụng diệt khuẩn nhanh của amoxicillin tại nồng độ đạt được trong cơ thể.