Mục lục

Augmentin Sachet

Nhà sản xuất

GlaxoSmithKline.

Thành phần

Mỗi gói: Amoxicillin (dạng trihydrate) 250 mg, clavulanic acid (dạng kali clavulanate) 31.25 mg hoặc Amoxicillin (dạng trihydrate) 500 mg, clavulanic acid (dạng kali clavulanate) 62.5 mg.

Chỉ định/Công dụng

Điều trị ngắn hạn: Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên & dưới, nhiễm khuẩn đường niệu-sinh dục, da & mô mềm, xương & khớp, các nhiễm khuẩn khác (nhiễm trùng sau đẻ, nhiễm khuẩn trong ổ bụng, nạo/sẩy thai nhiễm khuẩn).

Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng

Người lớn và trẻ em ≥ 40kg: nhiễm khuẩn nhẹ – vừa: 1000mg / 125mg x 2 lần / ngày, nhiễm khuẩn nặng: 1000mg / 125mg x 3 lần / ngày.

Trẻ em < 12 tuổi.: 40mg / 5mg/kg/ngày tới 80mg / 10mg / kg / ngày (không quá 3000mg / 375mg / ngày) chia 3 lần, tùy mức độ nhiễm khuẩn.

Trẻ sinh non: không có liều khuyến cáo dùng.

Người già: dùng liều như người lớn; nếu có dấu hiệu suy thận, chỉnh liều theo bệnh nhân suy thận. Bệnh nhân suy thận có CrCl > 30mL/phút: không cần chỉnh liều, CrCl < 30mL/phút: không khuyến cáo dùng (amoxicillin:acid clavulanic) tỉ lệ 8:1 do không có khuyến cáo điều chỉnh liều. Thời gian điều trị tùy thuộc đáp ứng (không quá 14 ngày mà không kiểm tra lại).

Cách dùng

Uống vào đầu bữa ăn để hạn chế tối đa khả năng không dung nạp qua đường tiêu hóa. Sự hấp thu của AUGMENTIN là tối ưu khi uống thuốc vào đầu bữa ăn.

Chống chỉ định

Tiền sử quá mẫn với beta-lactam. Tiền sử vàng da, rối loạn chức năng gan liên quan amoxicillin-clavulanate.

Thận trọng

Bệnh nhân có tiền sử phản ứng quá mẫn với penicillin, cephalosporin hoặc dị nguyên khác; có dấu hiệu suy giảm chức năng gan; bị phenylketon niệu. Tránh sử dụng nếu nghi ngờ tăng bạch cầu đơn nhân nhiễm khuẩn. Thai kỳ: không nên dùng, trừ khi bác sĩ cho là cần thiết.

Phản ứng phụ

Nhiễm nấm Candida trên da và niêm mạc. Tiêu chảy. Buồn nôn, nôn.

Tương tác

Probenecid, allopurinol, thuốc tránh thai kết hợp đường uống. Thận trọng dùng đồng thời thuốc chống đông máu.

Phân loại

Mức độ B: Các nghiên cứu về sinh sản trên động vật không cho thấy nguy cơ đối với thai nhưng không có nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ có thai; hoặc các nghiên cứu về sinh sản trên động vật cho thấy có một tác dụng phụ (ngoài tác động gây giảm khả năng sinh sản) nhưng không được xác nhận trong các nghiên cứu kiểm chứng ở phụ nữ trong 3 tháng đầu thai kỳ (và không có bằng chứng về nguy cơ trong các tháng sau).

Penicillin [Penicillins].

Trình bày/Đóng gói

Augmentin Sachet. Bột pha hỗn dịch uống 250mg/31.25mg. 12 × 1’s.

Augmentin Sachet. Bột pha hỗn dịch uống 500mg/62.5mg. 12 × 1’s.

Thông tin thuốc và biệt dược được tổng hợp trên các nguồn như: DƯỢC THƯ QUỐC GIA VIỆT NAMDieutri.vn

Tuyệt đối không tự sử dụng thuốc khi chưa có sự tham vấn từ bác sĩ, dược sĩ. Tham khảo thêm Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm của chúng tôi.

Thuốc cùng danh mục

Abiiogran: thuốc điều trị ỉa chảy do dùng kháng sinh

Abiiogran điều trị hỗ trợ trong ỉa chảy không biến chứng, đặc biệt ỉa chảy do dùng kháng sinh, cùng với biện pháp tiếp nước và điện giải. Thiết lập cân bằng vi khuẩn chí đường ruột. Thay thế vi khuẩn chí bị mất do dùng kháng sinh.

Abernil: thuốc cai nghiện các chất nhóm Opiats

Naltrexone hydroclorid có trong thuốc Abernil là chất đối kháng với nhóm Opiats được sử dụng để loại trừ cảm giác thèm ma túy ở các đối tượng đã cai nghiện ma túy nhóm Opiats.

Axitan: thuốc ức chế các thụ thể của bơm proton

Do pantoprazole liên kết với các enzyme tại thụ thể tế bào, nó có thể ức chế tiết acid hydrochloric độc lập của kích thích bởi các chất khác (acetylcholine, histamine, gastrin). Hiệu quả là như nhau ở đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch.

Augmentin Tablets: kháng sinh mở rộng phổ kháng khuẩn

Clavulanate trong Augmentin có tác dụng ngăn cản cơ chế phòng vệ này bằng cách ức chế các men beta-lactamase, do đó khiến vi khuẩn nhạy cảm với tác dụng diệt khuẩn nhanh của amoxicillin tại nồng độ đạt được trong cơ thể.