Mục lục

Almasane

Nhà sản xuất

STADA-VN J.V.

Thành phần

Mỗi gói: Nhôm hydroxyd 450 mg, magnesi hydroxyd 400 mg, simethicon 50 mg.

Chỉ định/công dụng

Làm dịu các triệu chứng khó tiêu, ợ nóng, đầy hơi.

Liều dùng/hướng dẫn sử dụng

Người lớn: 1-2 gói x 4 lần/ngày.

Cách dùng

Uống sau khi ăn 20 phút đến 1 giờ và trước khi đi ngủ hoặc khi cần.

Chống chỉ định

Quá mẫn với thành phần thuốc. Suy nhược nghiêm trọng, suy thận, giảm phosphat huyết. Trẻ nhỏ.

Thận trọng

Bệnh nhân rối loạn chuyển hóa porphirin đang thẩm tách máu, suy tim sung huyết, phù, xơ gan, chế độ ăn ít natri, mới xuất huyết tiêu hóa. Kiểm tra định kỳ nồng độ phosphat trong quá trình điều trị lâu dài.

Phản ứng phụ

Thường gặp: táo bón, chát miệng, co cứng bụng, phân rắn, buồn nôn, nôn, đổi màu phân (phân trắng). Có thể xảy ra: ngộ độc nhôm và nhuyễn xương (ở người bệnh có h/c urê máu cao). Tiêu chảy (phụ thuộc liều). Liều cao/kéo dài: giảm phosphat máu.

Tương tác

Quinidin (có thể tăng nồng độ quinidin huyết thanh dẫn đến quá liều quinidin). Citrat/acid ascorbic (tăng hấp thu nhôm qua đường tiêu hóa). Thuốc kháng acid chứa nhôm có thể ngăn chặn sự hấp thu đáng kể của thuốc đối kháng H2, atenolol, cloroquin, cyclin, diflunisal, digoxin, diphosphonat, ethambutol, natri florua, fluoroquinolon, glucocorticoid, indometacin, isoniazid, kayexalat, ketoconazol, lincosamid, metoprolol, propranolol, phenothiazin, penicillin, muối sắt.

Phân loại MIMS

Thuốc kháng acid, chống trào ngược & chống loét [Antacids, Antireflux Agents & Antiulcerants]

Trình bày/đóng gói

Almasane; Hỗn dịch uống; 10 g x 20 × 1’s.

Thông tin thuốc và biệt dược được tổng hợp trên các nguồn như: DƯỢC THƯ QUỐC GIA VIỆT NAMDieutri.vn

Tuyệt đối không tự sử dụng thuốc khi chưa có sự tham vấn từ bác sĩ, dược sĩ. Tham khảo thêm Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm của chúng tôi.

Thuốc cùng danh mục

Abiiogran: thuốc điều trị ỉa chảy do dùng kháng sinh

Abiiogran điều trị hỗ trợ trong ỉa chảy không biến chứng, đặc biệt ỉa chảy do dùng kháng sinh, cùng với biện pháp tiếp nước và điện giải. Thiết lập cân bằng vi khuẩn chí đường ruột. Thay thế vi khuẩn chí bị mất do dùng kháng sinh.

Abernil: thuốc cai nghiện các chất nhóm Opiats

Naltrexone hydroclorid có trong thuốc Abernil là chất đối kháng với nhóm Opiats được sử dụng để loại trừ cảm giác thèm ma túy ở các đối tượng đã cai nghiện ma túy nhóm Opiats.

Axitan: thuốc ức chế các thụ thể của bơm proton

Do pantoprazole liên kết với các enzyme tại thụ thể tế bào, nó có thể ức chế tiết acid hydrochloric độc lập của kích thích bởi các chất khác (acetylcholine, histamine, gastrin). Hiệu quả là như nhau ở đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch.

Augmentin Tablets: kháng sinh mở rộng phổ kháng khuẩn

Clavulanate trong Augmentin có tác dụng ngăn cản cơ chế phòng vệ này bằng cách ức chế các men beta-lactamase, do đó khiến vi khuẩn nhạy cảm với tác dụng diệt khuẩn nhanh của amoxicillin tại nồng độ đạt được trong cơ thể.