Mục lục

Acetate Ringer’s: thuốc điều chỉnh cân bằng nước điện giải toan kiềm

Thành phần

Mỗi 500mL dung dịch: NaCl 3g, CaCl2 dihydrate 0.1g, KCl 0.15g, Na acetate trihydrate 1.9g. Nồng độ điện giải: Na+ 130mEq/L, K+ 4mEq/L, Ca2+ 2.7mEq/L, Acetate- 28mEq/L, Cl- 108.7mEq/L, áp suất thẩm thấu 273.4mOsm/L.

Chỉ định và công dụng

Điều chỉnh cân bằng nước, điện giải; cân bằng acid-base; tình trạng giảm thể tích dịch cơ thể do mất máu (phẫu thuật, chấn thương, bỏng nặng). Dùng trong sốc giảm thể tích do mất nước trầm trọng, sốt xuất huyết Dengue.

Liều dùng và hướng dẫn sử dụng

Truyền tĩnh mạch, 500-2000 mL/ngày. Liều dùng dựa vào dự đoán lượng dịch đã mất & lượng dịch thiếu hụt. Trường hợp bồi phụ dịch, tốc độ truyền 20-30mL/kg/giờ.

Chống chỉ định

Suy tim sung huyết, suy thận, phù phổi do tích trữ Na, tăng protein huyết. Tăng Na huyết, tăng chloride huyết, bệnh nhân bị thừa dịch.

Thận trọng

Sử dụng kéo dài cần theo dõi thường xuyên ion đồ, cân bằng nước và acid-base. Trẻ em, người già, người cao HA và phụ nữ mang thai bị cao HA bất thường. Không truyền cùng máu vì gây kết tủa. Phụ nữ có thai/cho con bú, có thể sử dụng.

Phản ứng phụ

Có thể gây nhiễm trùng vị trí tiêm, nghẽn mạch hoặc viêm tĩnh mạch nơi tiêm, tăng lưu lượng máu.

Tương tác

Suxamethonium (tăng K+ huyết ảnh hưởng nhịp tim). Ca2+ tăng độc tính của glycoside digitalis.

Trình bày và đóng gói

Acetate Ringer’s Dung dịch tiêm truyền: 500 mL x 1’s

Thông tin thuốc và biệt dược được tổng hợp trên các nguồn như: DƯỢC THƯ QUỐC GIA VIỆT NAMDieutri.vn

Tuyệt đối không tự sử dụng thuốc khi chưa có sự tham vấn từ bác sĩ, dược sĩ. Tham khảo thêm Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm của chúng tôi.

Thuốc cùng danh mục

Abiiogran: thuốc điều trị ỉa chảy do dùng kháng sinh

Abiiogran điều trị hỗ trợ trong ỉa chảy không biến chứng, đặc biệt ỉa chảy do dùng kháng sinh, cùng với biện pháp tiếp nước và điện giải. Thiết lập cân bằng vi khuẩn chí đường ruột. Thay thế vi khuẩn chí bị mất do dùng kháng sinh.

Abernil: thuốc cai nghiện các chất nhóm Opiats

Naltrexone hydroclorid có trong thuốc Abernil là chất đối kháng với nhóm Opiats được sử dụng để loại trừ cảm giác thèm ma túy ở các đối tượng đã cai nghiện ma túy nhóm Opiats.

Axitan: thuốc ức chế các thụ thể của bơm proton

Do pantoprazole liên kết với các enzyme tại thụ thể tế bào, nó có thể ức chế tiết acid hydrochloric độc lập của kích thích bởi các chất khác (acetylcholine, histamine, gastrin). Hiệu quả là như nhau ở đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch.

Augmentin Tablets: kháng sinh mở rộng phổ kháng khuẩn

Clavulanate trong Augmentin có tác dụng ngăn cản cơ chế phòng vệ này bằng cách ức chế các men beta-lactamase, do đó khiến vi khuẩn nhạy cảm với tác dụng diệt khuẩn nhanh của amoxicillin tại nồng độ đạt được trong cơ thể.

Arimidex: thuốc điều trị ung thư vú

Liều dùng hàng ngày của Arimidex lên tới 10 mg cũng không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến sự bài tiết cortisol hay aldosterone, được đo trước hoặc sau nghiệm pháp kích thích ACTH tiêu chuẩn.