Mục lục

Aberel

Dạng thuốc

Gel bôi da 0,25%; nùi (tampon) có tẩm dung dịch 0,05%; dung dịch để bôi 0,2% tretinoin.

Tác dụng

Ảnh hưởng đến yếu tố là nguyên nhản chủ yếu gây bệnh trứng cá (hiện tượng Keratin hóa phần trên của nang lông và tuyến bã nhờn).

Chỉ định

Các thể bệnh trứng cá (trừ trứng cá đỏ). Các dạng thuốc nống độ 0,025-0,05 và 0,1% dùng cho các trường hợp như: trứng cá thường; hội chứng Favre và Racouchot; các bệnh trứng cá nghề nghiệp hoặc do dị ứng thuốc. Dạng nồng độ 0,25% cho các thể trứng cá vừa phải (ngay khi mới diều trị) và các thể có tăng tiết bã nhờn – Dung dịch 0,1% dùng cho các thể ở lưng.

Các rối loạn về quá trình Keratin hóa, nhất là các thể á sừng dày sừng, loạn sừng, thường do nguyên nhãn di truyền.

Liều dùng

Bệnh trứng cá: Lúc đầu ngày bôi một lần váo buổi tối. Sau nếu dung nạp được, có thể tăng tới 2 lần/ngày. Từ tuần lễ thứ 3 trở đi cho tới tuần lễ thứ 12-14; ngày bôi 1 lần.

Chống chỉ định

Phụ nữ có thái (3 tháng đầu).

Lưu ý

Các dung dịch 0,2 và 0,3% chỉ dùng điều trị các rối lọạn Keralìn hóa và không được dùng để trị bệnh trứng cá.

Thông tin thuốc và biệt dược được tổng hợp trên các nguồn như: DƯỢC THƯ QUỐC GIA VIỆT NAMDieutri.vn

Tuyệt đối không tự sử dụng thuốc khi chưa có sự tham vấn từ bác sĩ, dược sĩ. Tham khảo thêm Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm của chúng tôi.

Thuốc cùng danh mục

Abiiogran: thuốc điều trị ỉa chảy do dùng kháng sinh

Abiiogran điều trị hỗ trợ trong ỉa chảy không biến chứng, đặc biệt ỉa chảy do dùng kháng sinh, cùng với biện pháp tiếp nước và điện giải. Thiết lập cân bằng vi khuẩn chí đường ruột. Thay thế vi khuẩn chí bị mất do dùng kháng sinh.

Abernil: thuốc cai nghiện các chất nhóm Opiats

Naltrexone hydroclorid có trong thuốc Abernil là chất đối kháng với nhóm Opiats được sử dụng để loại trừ cảm giác thèm ma túy ở các đối tượng đã cai nghiện ma túy nhóm Opiats.

Axitan: thuốc ức chế các thụ thể của bơm proton

Do pantoprazole liên kết với các enzyme tại thụ thể tế bào, nó có thể ức chế tiết acid hydrochloric độc lập của kích thích bởi các chất khác (acetylcholine, histamine, gastrin). Hiệu quả là như nhau ở đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch.

Augmentin Tablets: kháng sinh mở rộng phổ kháng khuẩn

Clavulanate trong Augmentin có tác dụng ngăn cản cơ chế phòng vệ này bằng cách ức chế các men beta-lactamase, do đó khiến vi khuẩn nhạy cảm với tác dụng diệt khuẩn nhanh của amoxicillin tại nồng độ đạt được trong cơ thể.