Mục lục

A 313

Dạng thuốc

Dầu retinol (tức là vitamin A) đậm đặc dưới dạng: viên nang chứa 50.000đvqt vitamin A. Ống tiêm 45.000đvqt.

Vitamin A “A 313′ exteme: ống 1ml 50.000đvqt vitamin A, dùng ngoài da.

Tác dụng

Tham gia vào sự tổng hợp chất đỏ tía võng mạc, tăng sức đề kháng, chống nhiễm khuẩn ở cơ thể – Làm mau lành vết thương ngoài da.

Chỉ định

Viên nang và ống tiêm: – Như các chỉ định của Vitamin A (quáng gà, hội chứng tiền kinh, viêm đại tràng, một số bệnh nhiễm khuẩn…). – Ống dùng ngoài da: bỏng, loét, vết thương nông, lỗ rò…

Liều dùng

Ngày uống 1 – 6 viên nang, trước bữa ăn. Hoặc tiêm sâu bắp, 1 ống/2 ngày.

Bôi lên vết thương 1 – 2 ống; phủ gạc và để yên trong 4 ngày. Sau thay băng và dùng lại như trên.

Chống chỉ định

Rối loạn hấp thụ lipid hoặc hấp thụ kém mạn tính các chất béo; trường hợp điều trị phối hợp có ảnh hưởng đến hấp thụ vitamin A; phụ nữ có thai hoặc nuôi con bú (nguy cơ gây dị dạng ở bào thai hoặc gây quá liều dùng ở trẻ sơ sinh).

Lưu ý

Còn có dạng thuốc mỡ: Tuýp thuốc mỡ 50g chứa 100.000 UI retinol và 30g tyrothricin, để trị các chứng viêm bì có bội nhiễm (vết bỏng, nứt nở da).

Không được dùng nếu có mẫn cảm với tyrothricin

Thông tin thuốc và biệt dược được tổng hợp trên các nguồn như: DƯỢC THƯ QUỐC GIA VIỆT NAMDieutri.vn

Tuyệt đối không tự sử dụng thuốc khi chưa có sự tham vấn từ bác sĩ, dược sĩ. Tham khảo thêm Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm của chúng tôi.

Thuốc cùng danh mục

Abiiogran: thuốc điều trị ỉa chảy do dùng kháng sinh

Abiiogran điều trị hỗ trợ trong ỉa chảy không biến chứng, đặc biệt ỉa chảy do dùng kháng sinh, cùng với biện pháp tiếp nước và điện giải. Thiết lập cân bằng vi khuẩn chí đường ruột. Thay thế vi khuẩn chí bị mất do dùng kháng sinh.

Abernil: thuốc cai nghiện các chất nhóm Opiats

Naltrexone hydroclorid có trong thuốc Abernil là chất đối kháng với nhóm Opiats được sử dụng để loại trừ cảm giác thèm ma túy ở các đối tượng đã cai nghiện ma túy nhóm Opiats.

Axitan: thuốc ức chế các thụ thể của bơm proton

Do pantoprazole liên kết với các enzyme tại thụ thể tế bào, nó có thể ức chế tiết acid hydrochloric độc lập của kích thích bởi các chất khác (acetylcholine, histamine, gastrin). Hiệu quả là như nhau ở đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch.

Augmentin Tablets: kháng sinh mở rộng phổ kháng khuẩn

Clavulanate trong Augmentin có tác dụng ngăn cản cơ chế phòng vệ này bằng cách ức chế các men beta-lactamase, do đó khiến vi khuẩn nhạy cảm với tác dụng diệt khuẩn nhanh của amoxicillin tại nồng độ đạt được trong cơ thể.