Gần đây thực phẩm bổ sung Alpha Lipid của tập đoàn New Image Việt Nam được nhiều người dùng quan tâm tìm hiểu vaf sử dụng. Xen giữa những thông tin đa chiều về chất lượng của sản phẩm thì chúng tôi nhận được câu hỏi: Nguồn sữa từ bò của Alpha Lipid có thật sự hữu cơ (Organic) hay không?

Sữa non Alpha Lipid có thực sự hữu cơ (organic)
Sữa non Alpha Lipid có thực sự hữu cơ (Organic)?

Qua tìm hiểu chúng tôi thấy có một số thông tin mà độc giả chúng ta có thể tìm hiểu để làm áng tỏ vấn đề này:

Dấu Dương xỉ FernMark do chính phủ NewZealand cấp

Theo tìm hiểu thì trên hộp của Anpha Lipid có dấu dương xỉ do chính phủ Newzealand cấp. Để có dấu này doanh nghiệp cần đáp ứng những tiêu chí sau: 

  1. Là doanh nghiệp đã đăng ký tại New Zealand
  2. Tuân thủ tất cả các luật của NZ và tất cả các quy định có liên quan về nguyên vật liệu, sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu, quy trình sản xuất…
  3. Có hành vi tốt và danh tiếng
  4. Có mức độ quản lý sở hữu đáng kể của New Zealand và nhân viên toàn thời gian
  5. Đã xuất khẩu ít nhất 12 tháng
  6. Chứng minh rằng mỗi sản phẩm được cấp phép đều được sản xuất, trồng trọt hoặc thiết kế tại New Zealand.
Chứng nhận FernMark của chính phủ NewZealand cho New Image International
Chứng nhận FernMark của chính phủ NewZealand cấp cho New Image International

 Trong đó điều 2 và 6 khi tìm hiểu về luật xuất khẩu của New Zealand thì sản phẩm phải đáp ứng tiêu chuẩn Organic có tên là OOAP ( Official Organic Assurance Programme) áp dụng cho một số thị trường có yêu cầu cao về Organic. Do đó có thể đảm bảo nguồn gốc của sản phẩm khi có dấu dương xỉ này là sự cam kết rất cao của chính phủ NewZealand với sản phẩm, công ty được cấp chứng nhận này.

NewZealand thiên đường sinh thái

Một số thông tin chung New Zealand là một quốc đảo nằm ở góc tây nam của Thái Bình Dương, với lãnh thổ được phân thành 2 đại lục là Đảo Bắc và Đảo Nam, và gồm nhiều đảo nhỏ khác. NZ nằm cách Úc tầm 1,700km & chặng bay đi NZ từ Việt Nam thì vào khoảng 12h bay, ko tính transit nhé.
New Zealand là một trong nước có người di cư đến sau cùng nên đa dạng sinh học phát triển rất mạnh với các loài nấm, thực vật và động vật đa dạng. Địa hình của New Zealand gồm các đỉnh núi nhọn là do sự tác động từ các cuộc phun trào núi lửa. Có thể nói là nếu đi xuôi xuống Nam bán cầu thì NZ gần như là đất nước xa nhất mà con người đặt chân đến rồi.

Tại New Zealand, ngoài môi trường trong sạch là các cánh đồng cỏ tự nhiên rộng lớn rất thích hợp cho việc chăn nuôi bò sữa, Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp New Zealand đã đưa ra các tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt nhằm quản lý ngành công nghiệp chế biến sữa. Theo đó, sữa chỉ được thu thập từ những con bò khỏe mạnh được chăn thả trên những cánh đồng cỏ tự nhiên không có phân bón, thuốc trừ sâu, không sử dụng kháng sinh, thuốc tăng trưởng.

Thông tin thêm về Alpha Lipid

Theo tìm hiểu thì thực phẩm bổ sung New Image™ Alpha Lipid™ Lifeline được sản xuất tại New Zealand theo tiêu chuẩn quốc tế, tan nhanh trong nước, được xử lý ở nhiệt độ thấp, không chứa các chất có hại cho sức khỏe. Nguồn sữa non chất lượng sẽ cung cấp kháng thể tự nhiên IgG hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ngoải ra sản phẩm có hàm lượng canxi 1000mg/1khẩu phần sử dụng (16g), đáp ứng nhu cầu canxi hàng ngày của cơ thể; lợi khuẩn (probiotics) hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, kích thích hệ miễn dịch đường ruột và đa dạng các vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt là công nghệ độc quyền Alpha Lipid™ giúp tăng khả năng hấp thu của sản phẩm.

PS: Qua tìm hiểu thực ra cái OOAP hiện không phải bắt buộc với thị trường Việt Nam do nước mình hiện chưa có quy định về hàng nhập khẩu vào Việt Nam phải đạt organic như thế nào. Tuy nhiên khi tìm hiểu qua những thông tin trên thì chúng tôi cũng có niềm tin hơn về việc sử dụng sản phẩm khi có những đảm bảo như vậy từ phía chính phủ NewZealand.

Thạch Lựu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *