Mục lục

Chirocaine

Nhà sản xuất

AbbVie.

Thành phần

Levobupivacaine.

Chỉ định/Công dụng và Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng

Tránh tiêm nhanh lượng lớn dung dịch và chia nhỏ (tăng dần) liều. Gây tê phẫu thuật gây tê ngoài màng cứng để phẫu thuật: 50-150 mg, gây tê ngoài màng cứng cho mổ đẻ: 75-150 mg, thần kinh ngoại vi: tối đa 150 mg, nội tủy: 15 mg, mắt: 37.5-112.5 mg, thẩm thấu cục bộ (người lớn): tối đa 150 mg, gây tê chậu-bẹn hoặc chậu-hạ vị ở trẻ < 12t.: 0.625-2.5 mg/kg. Giảm đau khi đẻ: tiêm lượng lớn gây tê ngoài màng cứng 15-25 mg; truyền ngoài màng cứng 5-12.5 mg/giờ. Giảm đau sau phẫu thuật: truyền ngoài màng cứng 12.5-18.75 mg/giờ. Có thể dùng gây tê ngoài màng cứng với fentanyl, morphine, clonidine. Nếu dùng cùng opioid, nên giảm liều levobupivacaine. Dung dịch pha với nước muối sinh lý 0.9%. Tối đa 150 mg/lần, tổng liều không quá 400 mg/ngày.

Chống chỉ định

Mẫn cảm với thuốc gây tê nhóm amide. Không dùng tiêm tĩnh mạch, phong bế quanh vùng chậu trong sản khoa. Bệnh nhân giảm HA trầm trọng như shock do bệnh lý tim mạch hay do giảm oxy huyết.

Thận trọng

Bệnh nhân HA thấp, giảm thể tích máu, suy tim, bệnh gan, cao tuổi, mang thai/cho con bú, đang dùng thuốc gây tê khác có cấu trúc liên quan thuốc gây tê nhóm amide. Không chỉ định trong cấp cứu, gây tê nhanh để phẫu thuật. Cùng lượng thuốc nhưng hàm lượng cao hơn có thể gây độc với tim. Tiêm chậm và tăng dần cùng việc hút thử thường xuyên trước và trong khi tiêm để tránh tiêm vào mạch máu.

Phản ứng phụ

Hạ HA, buồn nôn, nôn, đau sau phẫu thuật, sốt, thiếu máu, ngứa, đau đầu, táo bón, hoa mắt, bất lợi cho thai nhi.

Tương tác

Thuốc gây tê khác hoặc có cấu trúc liên quan thuốc gây tê kiểu amid. Thuốc bị chuyển hóa bởi CYP3A4 và CYP1A2 isoform. Thuốc gây cảm ứng/ức chế CYP3A4, ức chế proteaza, macrolid, đối kháng kênh canxi, gây cảm ứng/ức chế CYP1A2. Thuốc chống loạn nhịp có tác dụng gây tê cục bộ, thuốc chống loạn nhịp nhóm III.

Phân loại

Mức độ B: Các nghiên cứu về sinh sản trên động vật không cho thấy nguy cơ đối với thai nhưng không có nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ có thai; hoặc các nghiên cứu về sinh sản trên động vật cho thấy có một tác dụng phụ (ngoài tác động gây giảm khả năng sinh sản) nhưng không được xác nhận trong các nghiên cứu kiểm chứng ở phụ nữ trong 3 tháng đầu thai kỳ (và không có bằng chứng về nguy cơ trong các tháng sau).

Thuốc gây mê-gây tê [Anaesthetics – Local & General].

Trình bày/Đóng gói

Chirocaine. Dung dịch tiêm 5 mg/mL. 10 mL x 1’s.

Thông tin thuốc và biệt dược được tổng hợp trên các nguồn như: DƯỢC THƯ QUỐC GIA VIỆT NAMDieutri.vn

Tuyệt đối không tự sử dụng thuốc khi chưa có sự tham vấn từ bác sĩ, dược sĩ. Tham khảo thêm Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm của chúng tôi.

Thuốc cùng danh mục

Cyclogest: thuốc điều trị dọa sẩy thai và sẩy thai

Cyclogest chỉ định điều trị dọa sẩy thai và sẩy thai liên tiếp. Hỗ trợ pha hoàng thể ở phụ nữ hiếm muộn và thụ tinh trong ống nghiệm. Hội chứng tiền kinh bao gồm khó chịu tiền kinh nguyệt và trầm cảm. Trầm cảm sau sinh.

Crestor: thuốc làm giảm mỡ máu

Crestor điều trị tăng cholesterol máu nguyên phát hoặc rối loạn lipid máu hỗn hợp. Điều trị rối loạn bêta lipoprotein máu nguyên phát. Crestor được chỉ định như liệu pháp điều trị bổ trợ cho chế độ ăn kiêng ở những bệnh nhân người lớn có tăng triglycerid.