Các bệnh nhân bị đau lưng, đau cổ do thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, viêm gai đốt sống, đau thần kinh tọa, hẹp cột sống hoặc đang trị liệu sau phẫu thuật cột sống... giờ đây đã có thể sử dụng một liệu pháp tự điều trị mới mang tên Disk Dr đến từ Hàn Quốc. Đây là thương hiệu điều trị đau số 1 Hàn Quốc hiện nay với hơn 18 năm nghiên cứu phát triển và hiện đang được phân phối rộng rãi tại 31 nước trên thế giới

Trong các nguyên nhân gây ra cơn đau lưng đột ngột dữ dội thì thoát vị đĩa đệm là nguyên nhân hàng đầu. Thoát vị đĩa đệm khi xảy ra sẽ làm cho dây thần kinh cột sống bị chèn ép đột ngột với cường độ lớn gây cảm giác đau dữ dội khiến cho bệnh nhân khó có thể hoạt động được trong thời gian ngắn. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm và cách phòng tránh?

Đau lưng là căn bệnh thường gặp trong sinh hoạt hàng ngày, xảy ra do thói quen bất cẩn khi đi, đứng, tư thế làm việc không đúng hoặc do điều kiện làm việc lao động nặng nhọc. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ nguyên nhân gây ra đau lưng và cách phòng tránh.

Tỷ lệ mắc bệnh đau thắt lưng ở người cao tuổi lên đến 90% cho thấy căn bệnh này có những yếu tố tự nhiên mà đa số chúng ta đều mắc phải ghi về già. Vậy đâu là nguyên nhân của bệnh đau lưng ở người cao tuổi và làm thế nào để giảm bớt tác hại của nó?